Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 03/06/2015, 09:18 AM

Đồng Tháp: Khai giảng các Đạo tràng An cư

Ngày 16/04/Ất Mùi (02/06/2015) Phật giáo Đồng Tháp chính thức Khai giảng Đạo tràng An cư Kiết hạ PL.2559 cho 06 điểm An cư.

Ban Chỉ đạo An cư Phật giáo Đồng Tháp điểm chính thức tại chùa Phước Hưng (Tp.Sa Đéc), chùa Giác Tôn (Châu Thành), chùa Tam Bảo (Châu Thành) hôm nay đã khai giảng khóa an cư tại chùa Giác Tôn.
 
Chứng minh buổi khai giảng HT.Thích Thiện Hiệp, HT.Thích Thiện An thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Huệ – Trưởng BTS GHPGVN tỉnhĐồng Tháp kiêm Trưởng ban Chỉ đạo; TT.Thích Chơn Minh – Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp kiêm Phó ban Chỉ đạo; Chư tôn đức tăng ni trong Ban chỉ đạo và Chư tôn đức trụ trì.
 
Ông Võ Minh Hùng - Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Đồng Tháp, ông Bùi Minh Hùng - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, ông Đặng Định Quốc - Trưởng phòng An ninh xã hội công an tỉnh Đồng Tháp, các vị Trưởng ban ngành tỉnh, huyện Châu Thành tham dư.

Thay mặt Hóa chủ Đạo tràng An cư chùa Giác Tôn và chùa Tam Bảo, Chư tôn đức tăng ni đã thay mặt Thiền đường đại chúng tuyên bố khai giảng Đạo tràng An cư.
 
BTG tỉnh cũng đã phát biểu thăm hỏi và chia sẽ một số vấn đề liên quan đến đời sống tu sĩ, thiết thực là tu thân và hoằng pháp đến nhân dân những đường lối chính sách nhà nước, tuân thủ Nội quy  Ban Tăng sự mà phát huy cho tự thân.

An cư Kiết hạ là giữ truyền thống từ ngàn xưa, chỉ 3 tháng cấm túc An cư, trao dồi tam vô lậu là trách nhiệm của mỗi cá nhân tăng sĩ, đã khoác trên mình màu áo nâu thì phái thúc liễm thân tâm, vậy mới đền bốn ơn nặng. Chư tôn đức tăng ni cũng đã đối trước Ban Trị sự, Ban Chứng minh phát nguyện hành trì luật nghi Phật chế định và sống theo sự chỉ đạo Chư tôn Hòa thượng, Chư tôn đức Ban chỉ Đạo An cư Phật giáo tỉnh Đồng Tháp.
 
 
Thay mặt Ban chỉ đạo HT.Thích Thiện Huệ sách tấn các hành giả an cư không nên xem trọng tài vật, mà phải giữ hạnh giới trong sạch vậy mới phát huy trí tuệ. Các vị Giáo thọ Giảng sư triển khai những giáo lý của đức Phật, Nội quy Ban Tăng sự, Hiến chương Nhà nước và Phật giáo, mong được giúp đỡ của các cấp lãnh đạo chính quyền đến các điểm An cư được thuận lợi phát triển về mọi mặt để cho 3 tháng An cư được thành công.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã Khai giảng tất cả 06 đạo tràng An cư trong toàn tỉnh; gồm chùa Phước Hưng, chùa Phước Huệ (Tp.Sa Đéc), chùa Thanh Lương, chùa Hưng Thiển (huyện Cao Lãnh), chùa Giác Tôn, chùa Tam Bảo (huyện Châu Thành) đó là 6 điểm An cư Kiết hạ.

Thích Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Phật sự địa phương 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Phật sự địa phương 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Phật sự địa phương 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Sống tỉnh thức để trải nghiệm chân hạnh phúc

Phật sự địa phương 10:32 01/06/2020

Dịch bệnh đã tạm lắng xuống nhưng khó khăn chướng ngại vẫn còn đó. Biến cố trong cuộc sống là lời cảnh tỉnh buộc chúng ta phải nhìn lại mình và hành động. Nếu không chịu dừng lại để rèn luyện tâm mình thì chúng ta sẽ mãi trở thành nô lệ của sợ hãi và bất an.