Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 07/06/2017, 10:41 AM

Đồng Tháp: Khai giảng khóa An cư Kiết hạ chùa Tam Bảo

Sáng ngày 13/05/Đinh Dậu (07/06/2017) tại chùa Tam Bảo (huyện Châu Thành) đã khai giảng khóa An cư Kiết hạ PL.2561, dành cho 61 hành giả tu tập pháp môn thiền.

Về dự có HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Huệ, Chứng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; TT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Chư tôn đức 12 BTS huyện, và đại diện chính quyền cũng về tham dự.

Hóa chủ trường hạ chùa Tam Bảo - TT.Thích Minh Thiền, Chư tăng, ni trong ban chức sự, ban quản chúng trường hạ và 61 hành giả an cư.

Thượng tọa Thích Minh Thiền, thay mặt Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc khóa học 03 tháng cho 61 hành giả an cư theo pháp môn thiền. Sau lời phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Chơn Tâm, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp triển khai kế hoạch, nội quy, thời khóa hành trì... đến đạo tràng chính vào khóa học.

Ông Võ Tuấn Lộc Anh, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh phát biểu tán thán chúc mừng đến chùa Tam Bảo đã hoàn thành những công tác phật sự trong nhiều năm qua, điển hình là khai giảng các khóa An cư tại chùa, cho các hành giả tham học theo pháp môn thiền.

Với lòng chí thành hướng về Tam bảo và Chư tôn đức giáo thọ, 61 hành giả tham học khóa An cư Thiền học đã phát nguyện cùng nhau nghiêm túc tu học suốt 03 tháng An cư.

Thượng tọa Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thay mặt Chư tôn đức sách tấn đến đạo tràng An cư Kiết hạ chùa Tam Bảo.

Thích Huệ Nghiêm

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Phật sự địa phương 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Phật sự địa phương 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Phật sự địa phương 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Phật sự địa phương 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.