Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/10/2016, 09:28 AM

Đồng Tháp: Khánh thành cầu chùa Huê Khánh; khởi công xây dựng bờ kè chùa

Sáng ngày 15/09/Bính Thân (15/10/2016), tại ấp Hòa Thuận, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu chùa Huê Khánh với sự chứng kiến của Chư tôn đức BTS GHPGVN các cấp, trụ trì các tự viện, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân và phật tử khắp nơi về dự.

 
Đây là công trình được kết cầu bằng bê tông cốt thép hoàn thành sau gần hai tháng khởi công xây dựng nhằm thay thế cầu củ xuống cấp, đồng thời đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân địa phương.
 
Cầu chùa Huê Khánh có chiều dài 28m, chiều ngang 3,5m với tổng kinh phí xây dựng gần 365 triệu đồng do nhóm Tổ đình Từ Nghiêm, Tp.HCM và nhóm phật tử tùy tâm cùng nhiều quý mạnh thường quân 3 tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, Kiên Giang đóng góp. Công trình hoàn thành nối liền 2 bờ sông, tạo thêm diện mạo nông thôn mới, trong đó đội thi công cầu tình nguyện ở huyện Lai Vung đảm nhận thiết kế thi công.
 
Do nằm bên bờ sông rạch chằng chịt nên việc đưa cầu mới Huê Khánh vào sử dụng chẳng những tôn thêm nét đẹp cho ngôi chùa làng mà còn giúp bà con phật tử quanh vùng an tâm qua lại vào những dịp lễ hội để chiêm bái, tích phước hành thiện.

Nối tiếp việc trùng hưng ngôi Tam Bảo, trong dịp này nhà chùa Huê Khánh cùng với chính quyền địa phương và quý mạnh thường quân còn khởi công tôn tạo lại bờ kè nằm trước ngôi tự viện. Dự kiến công trình xây dựng khoảng 300 triệu đồng nhằm bảo vệ di tích cổ khi mùa nước lũ hàng năm tràn về.

Bảo Phong

TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Phật sự địa phương 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Phật sự địa phương 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Phật sự địa phương 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Phật sự địa phương 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.