Phật Giáo

Đồng Tháp: Khánh thành lò hỏa táng thứ 3

Thứ năm, 16/06/2015 | 14:19

Sáng ngày 01/05/Ất Mùi (16/06/2015) BTS GHPGVN Tp.Sa Đéc cùng các cấp chính quyền Tp.Sa Đéc tổ chức Khánh thành lò hỏa táng thứ 3 tại Nhà hỏa táng từ thiện Tp.Sa Đéc.

Đến tham dự có HT.Thích Thiện An - Chứng Minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; ĐĐ.Thích Chơn Trí - Trưởng BTS GHPGVN Tp.Sa Đéc; ĐĐ.Thích Thiện Lâm - Trưởng ban Nhà hỏa táng Tp.Sa Đéc; NS.Thích Nữ Như Huệ - Thủ quỷ Nhà hỏa táng; Chư tôn đức tăng, ni Tp.Sa Đéc, cùng các vị lãnh đạo các ban ngành Tp.Sa Đéc về tham dự.
 
ĐĐ.Thích Thiện Lâm thay mặt Ban quản lý nhà hỏa táng đọc báo cáo về việc thành lập Nhà hỏa táng tại Sa Đéc, Nhà hỏa táng được đưa vào sử dụng từ năm 2006 cho đến nay với những công trình, Nhà tang lễ, Nhà quản lý, Nhà lưu cốt, vệ sinh, 2 lò hỏa táng, 01 xe tang. Với công trình nhà hỏa táng từ thiện do Phật giáo Tp.Sa Đéc chịu trách nhiệm diều hành chính, đến nay đã thiêu trên 4000 ca. Lò hỏa táng thứ 03 đã được thi công trong 03 tháng đến nay đã hoàn thành.
 
 
NS.Thích Nữ Như Huệ thay mặt Ban điều hành Nhà hỏa táng báo báo thu chi kinh phí xây dựng lò thứ 3 là 201.922.000 đồng, và sắp tới sẽ sửa lại hai lò cũ cho tốt để phục vụ việc hỏa táng.

Đây là mô hình của tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện, khuyến khích đồng bào phật tử nên ủng hộ mô hình này thay vì cách thức an táng truyền thống.

Huệ Nghiêm
Huệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm




Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z