Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 20/12/2013, 10:33 AM

Đồng Tháp: Kính viếng Giác linh cố Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghĩa

Ngày 17/11/Quý Tỵ (19/12/2013), Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Phân ban Đặc trách Ni giới GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cùng Chư tôn đức trụ trì tự viện trong tỉnh quang lâm đến chùa Long Phước kính viếng cố Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghĩa

HT.Thích Thiện Huệ - Trưởng BTS.GHPGVN tỉnh Đồng Tháp làm trưởng đoàn cùng đông đảo Chư tôn đức tăng, ni đại diện các BTS, ban ngành của tỉnh Đồng Tháp đến kính viếng giác linh cố Ni trưởng.

Hòa thượng Thích Thiện Huệ đã thay lời Chư tôn đức chia buồn đến môn nhân hiếu quyến cố Ni trưởng, sách tấn phát huy truyền thống tông phong hoằng pháp lợi sinh nương theo hạnh lành của Ni trưởng. Ni trưởng là một vị xuất gia rất sớm hiểu thông giáo lý Phật đà và thông hiểu kinh tạng, trì kinh Pháp Hoa khi mới xuất gia, như vậy cũng đã biết cố Ni trưởng trực vãng Tây phương. 

Một số hình ảnh trong buổi viếng:
 
 
 
 
 
 
 

 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo