Phật Giáo

Đồng Tháp: Kỷ niệm 50 năm thành lập Phân hội thứ năm chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm

Thứ năm, 10/10/2014 | 13:52

Sáng ngày 16/09/Giáp Ngọ (09/10/2014) tại chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm (Tp.Sa Đéc) đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập chùa.

Đến tham dự chứng minh có HT.Thích Thiện An thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Huệ - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cùng Chư tôn đức tăng ni BTS, trụ trì tự viện tại Tp.Sa Đéc đến tham dự.

Buổi lễ có sự góp mặt của Hội Người Hoa Tp.Sa Đéc, các Phân hội chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm tại các tỉnh cùng đại diện chính quyền các cấp.
 
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp khi thành lập 1982, thống nhất các hệ phái, trong đó có Hội người Hoa ở vùng Sen Hồng cũng gia nhập Phật giáo, cùng phát triền ở vùng đất Sa Đéc. Chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm đã cùng Giáo hội Phật giáo Đồng Tháp và Nhà nước chăm lo phục vụ cho nhân dân được ấm no hạnh phúc thông qua các cuộc vận động về an sinh xã hội.
 
Hôm nay, được 50 năm khi thành lập ngôi chùa dành cho người Hoa làm nơi để đến tụng kinh bái sám theo truyền thống đặc thù của Hội người Hoa, ông Võ Thanh Tùng cũng đã phát biến biểu dương Ban Trụ trì chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm đã hoạt động trong hệ thống dưới sự lãnh đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và thực hiện đúng Hiến chương và Hiến pháp của Nhà nước.
 
 
Nhân dịp này ông Giang Trung Thạnh trụ trì đã tặng 20 phần quà khuyến học cho các em học sinh nghèo hiếu học tại địa bàn.
 
 
 
Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Hòa thượng Thích Thiện Huệ gởi lời chúc mừng đến Ban Trụ trì chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm đã thực hiện các công tác phật sự và hợp hội đúng quy định của Phật giáo Tp.Sa Đéc, đó là xây dựng và phát huy tinh thần phụng sự đạo pháp, cùng nhà nước xây dựng khối đại đoàn kết đúng tinh thần “Đạo pháp - dân tộc” luôn lấy từ bi trí tuệ mà hoằng pháp lợi sinh. 

Thích Huệ Nghiêm
Thích Huệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z