Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 10/10/2014, 13:52 PM

Đồng Tháp: Kỷ niệm 50 năm thành lập Phân hội thứ năm chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm

Sáng ngày 16/09/Giáp Ngọ (09/10/2014) tại chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm (Tp.Sa Đéc) đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập chùa.

Đến tham dự chứng minh có HT.Thích Thiện An thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Huệ - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cùng Chư tôn đức tăng ni BTS, trụ trì tự viện tại Tp.Sa Đéc đến tham dự.

Buổi lễ có sự góp mặt của Hội Người Hoa Tp.Sa Đéc, các Phân hội chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm tại các tỉnh cùng đại diện chính quyền các cấp.
 
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp khi thành lập 1982, thống nhất các hệ phái, trong đó có Hội người Hoa ở vùng Sen Hồng cũng gia nhập Phật giáo, cùng phát triền ở vùng đất Sa Đéc. Chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm đã cùng Giáo hội Phật giáo Đồng Tháp và Nhà nước chăm lo phục vụ cho nhân dân được ấm no hạnh phúc thông qua các cuộc vận động về an sinh xã hội.
 
Hôm nay, được 50 năm khi thành lập ngôi chùa dành cho người Hoa làm nơi để đến tụng kinh bái sám theo truyền thống đặc thù của Hội người Hoa, ông Võ Thanh Tùng cũng đã phát biến biểu dương Ban Trụ trì chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm đã hoạt động trong hệ thống dưới sự lãnh đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và thực hiện đúng Hiến chương và Hiến pháp của Nhà nước.
 
 
Nhân dịp này ông Giang Trung Thạnh trụ trì đã tặng 20 phần quà khuyến học cho các em học sinh nghèo hiếu học tại địa bàn.
 
 
 
Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Hòa thượng Thích Thiện Huệ gởi lời chúc mừng đến Ban Trụ trì chùa Minh Nguyệt Cư Sĩ Lâm đã thực hiện các công tác phật sự và hợp hội đúng quy định của Phật giáo Tp.Sa Đéc, đó là xây dựng và phát huy tinh thần phụng sự đạo pháp, cùng nhà nước xây dựng khối đại đoàn kết đúng tinh thần “Đạo pháp - dân tộc” luôn lấy từ bi trí tuệ mà hoằng pháp lợi sinh. 

Thích Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phật sự địa phương 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phật sự địa phương 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phật sự địa phương 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phật sự địa phương 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo