Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/04/2015, 09:23 AM

Đồng Tháp: Lễ Húy kỵ cố Hòa thượng Thích Vĩnh Tràng

Phật Giáo

Ngày 19/02/Ất Mùi (07/04/2015) tại chùa Phước Hưng (Tp.Sa Đéc) môn đồ pháp quyến tổ chức lễ Húy kỵ lần thứ 52 cố Hòa thượng thượng Vĩnh hạ Tràng.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện An - thành viên HĐCM; HT.Thích Nhựt Quang - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Tp.Sa Đéc...
 
TT.Thích Thiện Năng tuyên đọc tiểu sử cố Hòa Thượng thượng Vĩnh hạ Tràng, quê quán là người con của đất Sen hồng Đồng Tháp, đã sớm xuất gia và hành đạo tại Sa Đéc. Cố Hòa Thượng nguyên trụ trì chùa Phước Hưng (Sa Đéc), việc tu tập và hoằng pháp đã thúc dục trong tâm trí về hạnh nguyện thực hành Bồ tát đạo ở cuộc sống thường nhật, Ngài đã thỉnh một cái mõ từ đất Bắc về chùa, mỗi bước chân Ngài đi là một tiếng niệm phật, đầu thì đội cái mõ là vật pháp khi của Phật gia. Hiện giờ kỷ vật là cái mõ được Ngài thỉnh vào năm 1838, nay còn lưu tại chùa Phước Hưng (Sa Đéc). 
 
 
Cuộc đời và sự nghiệp của Ngài để lại cho Tăng Ni hôm nay về công hạnh nguyện hoằng pháp và khuyến tu rất nhiều vị tu sĩ, trong đó có Hòa Thượng Thích Thiện Huệ Ủy viên HĐTS – Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Đồng Tháp, trụ trì Chùa Phước Hưng (Sa Đéc) là trưởng tử của Cố Hòa Thượng Vĩnh Tràng, đã nối truyền hạnh nguyện lời dạy của cố Hòa thượng phải phục vụ chúng sinh và Giáo hội ngày càng phát triển nhất là ngôi Tam Bảo Phước Hưng...
 
 
 
Tại buổi lễ Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng, ni đã đốt nén tâm hương dâng lên cố Giác Linh thượng Vĩnh hạ Tràng húy Hồng Tỵ nguyện Giác linh Hòa thượng Cao đăng Phật quốc. 

Thích Huệ Nghiêm - Ban TTTT PG Đồng Tháp
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Phật sự địa phương 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Phật sự địa phương 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Phật sự địa phương 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Phật sự địa phương 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.