Phật Giáo

Đồng Tháp: Lễ Húy kỵ cố Hòa thượng Thích Vĩnh Tràng

Thứ năm, 08/04/2015 | 09:23

Ngày 19/02/Ất Mùi (07/04/2015) tại chùa Phước Hưng (Tp.Sa Đéc) môn đồ pháp quyến tổ chức lễ Húy kỵ lần thứ 52 cố Hòa thượng thượng Vĩnh hạ Tràng.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện An - thành viên HĐCM; HT.Thích Nhựt Quang - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Tp.Sa Đéc...
 
TT.Thích Thiện Năng tuyên đọc tiểu sử cố Hòa Thượng thượng Vĩnh hạ Tràng, quê quán là người con của đất Sen hồng Đồng Tháp, đã sớm xuất gia và hành đạo tại Sa Đéc. Cố Hòa Thượng nguyên trụ trì chùa Phước Hưng (Sa Đéc), việc tu tập và hoằng pháp đã thúc dục trong tâm trí về hạnh nguyện thực hành Bồ tát đạo ở cuộc sống thường nhật, Ngài đã thỉnh một cái mõ từ đất Bắc về chùa, mỗi bước chân Ngài đi là một tiếng niệm phật, đầu thì đội cái mõ là vật pháp khi của Phật gia. Hiện giờ kỷ vật là cái mõ được Ngài thỉnh vào năm 1838, nay còn lưu tại chùa Phước Hưng (Sa Đéc). 
 
 
Cuộc đời và sự nghiệp của Ngài để lại cho Tăng Ni hôm nay về công hạnh nguyện hoằng pháp và khuyến tu rất nhiều vị tu sĩ, trong đó có Hòa Thượng Thích Thiện Huệ Ủy viên HĐTS – Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Đồng Tháp, trụ trì Chùa Phước Hưng (Sa Đéc) là trưởng tử của Cố Hòa Thượng Vĩnh Tràng, đã nối truyền hạnh nguyện lời dạy của cố Hòa thượng phải phục vụ chúng sinh và Giáo hội ngày càng phát triển nhất là ngôi Tam Bảo Phước Hưng...
 
 
 
Tại buổi lễ Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng, ni đã đốt nén tâm hương dâng lên cố Giác Linh thượng Vĩnh hạ Tràng húy Hồng Tỵ nguyện Giác linh Hòa thượng Cao đăng Phật quốc. 

Thích Huệ Nghiêm - Ban TTTT PG Đồng Tháp
Thích Huệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z