Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 29/12/2017, 10:30 AM

Đồng Tháp: Lễ huý kỵ cố HT.Thích Thiện Chánh

Ngày 11/11/Đinh Dậu (28/12/2017), tại chùa Thanh Lương (huyện Cao Lãnh) tổ chức lễ huý kỵ lần thứ 13 cố HT.Thích Thiện Chánh, nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp (nhiệm kỳ III, IV, V).

 
Chứng dự buổi lễ có HT.Thích Thiện An, thành viên HĐCM; HT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cùng Chư tôn đức BTS PG tỉnh Đồng Tháp, trụ trì tự viện; đại diện chính quyền tỉnh và huyện Cao Lãnh cũng về dự buổi lễ.
 
Tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Năng, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp thông qua tiểu sư nhằm ôn lại những công đức cố Hòa thượng đã cống hiến cho Phật giáo Việt Nam, với những thành quả phục vụ cho Phật giáo tỉnh Đồng Tháp thông qua các cương vị: Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp (nhiệm kỳ III, IV, V), Trưởng ban GDTN, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Đồng Tháp, trụ trì chùa Thanh Lương (huyện Cao Lãnh) và chùa Bửu Quang, phó trụ trì chùa Phước Hưng (Tp.Sa Đéc)…

Sau đó, Chư tôn đức chứng minh đối trước Giác linh đường đốt nén tâm hương cầu nguyện Giác linh cố Hòa thượng thượng Thiện hạ Chánh cao đăng Phật quốc.
 
Trước đó, ngày 27/12/2017, tại chùa Phước Hưng (Tp.Sa Đéc) cũng tổ chức buổi lễ tưởng niệm cố HT. Thích Thiện Chánh viên tịch với sự tham dự Chư tôn đức Ban Chứng minh, Thường trực TS GHPGVN và Chư tôn đức trụ trì tại Tp.Sa Đéc tham dự cùng niêm hương tưởng niệm.

Thích Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Phật sự địa phương 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Phật sự địa phương 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Phật sự địa phương 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học