Phật Giáo

Đồng Tháp: Lễ Khai giảng năm 2 khóa VII trường TCPH

Thứ năm, 03/09/2014 | 10:03

Sáng ngày 07/08/Giáp Ngọ (31/08/2014) tại Chùa Phước Huệ cơ sở 2 Trường TCPH Đồng Tháp, tổ chức lễ tổng kết năm thứ nhất, khia giảng năm 2 Khóa VII Trường TCPH Đồng Tháp cho 84 tăng, ni sinh.

Đến chứng minh buổi lễ: HT.Thích Thiện Huệ Ủy Viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh kiêm Hiệu Trưởng Trường TCPH Đồng Tháp cùng Quý Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh, Quý chư tôn đức tăng, ni các thầy cô giảng viên, các cấp đại diện trong tỉnh và thành phố Sa Đéc về tham dự buổi lễ.


Thay mặt Ban Giám Hiệu TT.Thích Minh Thuần đã tuyên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. …“Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi sự nghiệp” câu nói đó như một sứ mạng thiêng liêng hun đức cho nền tảng sự nghiệp Giáo dục Phật giáo luôn là định hướng tương lai cho bao thế hệ”. Quê hương Sen Hồng Đồng Tháp với trường TCPH đến nay đã trải qua 7 khóa đào tạo hơn 1.000 tăng, ni.

Buổi lễ được ĐĐ.Thích Thiện Đạo Thư Ký Trường báo cao về thành phần ban giám hiệu, các vị được thỉnh mời 21 giảng viên về dạy tại 02 cơ sở của trường. Từ khi khai giảng khóa VII đến nay được 270 ngày học, thông qua 12 môn học, tổng số tiết là 936 tiết học, truyền dạy cho 84 tăng, ni sinh.

Kết thúc năm thứ I (khóa VII niên học 2013 – 2017) Thường trực BTS GHPGVN tỉnh khen thưởng tập thể Trường TCPH Đồng Tháp đã đạt thành tích xuất sắc về việc điều hành và giảng dạy trong năm. Nhân dịp này Hiệu Trưởng cũng đã tặng giấy khen đến 06 tăng, ni đạt thành tích thứ hạng trong năm đầu tiên của khóa học.

HT.Thích Thích Thiện Huệ Hiệu Trưởng Trường cũng đã sách tấn và tán thán những thành quả đạt được của sự hết lòng tận tâm phục vụ giáo dục của tập thể nhà trường.

Chúng ta là những đứa con vùng đất Sen Hồng hãy noi gương Chư vị tiền bối đã một đời huy sinh tâm trí và sở học tu mà cố gắng làm cho Chư vị ấy hãnh diện về những đàn hậu học có tính chuyên cần tinh tấn tu học của thế hệ ngày này.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:


Đồng Tháp
Đồng Tháp
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z