Phật Giáo

Đồng Tháp: Lễ khánh thành cầu và bàn giao nhà nhân ái

Thứ năm, 23/04/2018 | 08:54

Ngày 21/04/2018, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cùng chính quyền huyện Tháp Mười đã bàn giao cầu nông thôn và nhà nhân ái tại xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười.

 
Đến tham dự buổi lễ khánh thành cầu Cống Đá – Hai Lại có ĐĐ.Thích Huệ Phát, Ủy viên Ban TTXH GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, nhóm Đạo tràng Pháp Hoa (TP.HCM) và đại diện chính quyền xã Thạnh Mỹ.
 
Được biết, cầu cầu Cống Đá – Hai Lại đã bị xuống cấp nên về mặt an toàn giao thông rất nguy hiểm và gây nhiều khó khăn đi lại cho người dân trong xã. Ban TTXH GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và Ban Trị sự huyện Tháp Mười đã khảo sát và vận động các mạnh thường quân tại Tp.HCM và người dân trong tỉnh ủng hộ để nâng cấp cây cầu. 

Cây cầu được khởi công xây dựng từ ngày 23/03 đến ngày 21/04 thì hoàn thành, bề ngang 3m, dài 18m, tổng kinh phí 123 triệu đồng. 

Nhân dịp này, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp và phật tử đã phát 51 phần quà (giá trị mỗi phần 300.000đ) cho những hộ gia đình nghèo trong xã.
 
Cùng ngày, Ban TTXH GHPGVN phối hợp cùng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tháp Mười và phật tử huyện Cao Lãnh đã bàn giao căn nhà nhân ái cho bà Nguyễn Thị Tư, tại xã Thạnh Mỹ (huyện Tháp Mười), trị giá căn nhà hơn 60 triệu đồng.

Từ năm 2016 đến nay, ĐĐ.Thích Huệ Phát đã xây 06 cây cầu nông thôn và nhiều căn nhà cho người nghèo, mong muốn giúp đỡ cho cuộc sống của người dân huyện Tháp Mười vơi bớt phần nào khó khăn.

Tiêu Nghiêm
Tiêu Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z