Phật Giáo

Đồng Tháp: Lễ Tạ pháp An cư Kiết hạ chùa Hưng Thiền

Thứ năm, 21/08/2018 | 10:54

Ngày 10/07/Mậu Tuất (20/08/2018), Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và Ban Chức sự Trường hạ tổ chức lễ Tạ pháp An cư Kiết hạ tại chùa Hưng Thiền (huyện Cao Lãnh).

Chứng dự có HT.Thích Nhật Quang, Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Phước Thông, HT.Thích Thiện Phương đồng Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; TT.Thích Phước Hạnh, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long; Chư tôn đức Thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Chư tôn đức Ban giảng huấn, đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp cùng về tham dự.
 
Mùa an cư năm nay, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức 6 điểm An cư Kiết hạ, trong đó chùa Hưng Thiền dành cho chư Ni với 400 hành giả an cư tịnh nghiệp trao dồi giới đức trong ba tháng mùa mưa.

Trường hạ năm nay có rất nhiều chương trình mới và giáo thọ cũng trình bày những phương pháp tu tinh tấn hơn về pháp môn Tịnh độ, thời khóa học cho Chư ni đang theo học lớp Trung cấp Phật học, là điểm trường TCPH dành cho chư Ni (cơ sở 2).
 
Ni sư TN Như Lan thay mặt Ban Chức sự Hạ trường, báo cáo kết quả trong ba tháng của các hành giả tu tập Giới – Định – Tuệ, sau khóa an cư đạo tràng đạt được nhiều thành quả rất viên mãn. Những hành giả tinh tấn tu tập xuất sắc được tặng bằng khen và những phần thưởng nhằm khích lệ sự tu tập.
 
 
Hòa thượng Trưởng ban chỉ đạo ban lời đạo từ sách tấn các hành giả an cư thúc liễm và tu tập đạt được nhiều thành quả. Hòa thượng tri ân đến Chư tôn đức Ban giảng huấn với những bài giảng hoằng pháp đến những các hành giả, góp phần cho sự phát triển Phật giáo Đồng Tháp, hoàn thành phật sự chung của tỉnh nhà… Ba tháng An cư Kiết hạ đã khép lại, nhưng đã để lại cho mỗi người hành giả an cư những niềm vui đạo pháp. Mỗi người đã nhận những món quà to lơn từ giáo thọ, hãy phát huy những lời dạy đó.

Thích Huệ Nghiêm
Thích Huệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z