Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 19/08/2013, 09:55 AM

Đồng Tháp: Lễ tạ pháp An cư Kiết hạ

Ngày 12/07/Quý Tỵ (18/08/2013), Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và Ban Chức sự trường hạ long trọng tổ chức lễ tạ pháp an cư tại chùa Hòa Long Tp.Cao Lãnh và chùa Tây Hưng Tx.Sa Đéc.

Mùa an cư năm nay, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức 4 điểm An cư Kiết hạ. Chùa Hòa Long Tp.Cao Lãnh dành cho Chư tăng, chùa Thanh Lương, huyện Cao Lãnh danh cho Chư tăng trường Trung cấp Phật học (TCPH); chùa Tây Hưng Tx.Sa Đéc danh cho Chư ni và chùa Phước Huệ dành cho Chư ni TCPH. Tăng, ni nhập hạ hai trường hạ tập chung, được 200 hành giả an cư tịnh nghiệp trao dồi giới đức trong ba tháng mùa mưa.

 
 
Trường hạ năm nay có rất nhiều chương trình mới và giáo thọ cũng trình bày những phương pháp tu tinh tấn hơn, và cũng được Ban Hoằng pháp tỉnh nhà tổ chức cuộc thi diễn giảng dành cho 4 trường hạ tại địa bàn...

 
 
 
Ngày 12/07/Quý Tỵ (18/08/2013), Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và Ban Chức sự trường hạ long trọng tổ chức lễ tạ pháp an cư. Đến tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện An, HT.Thích Thiện Hiệp thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Huệ - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban chỉ đạo an cư; TT.Thích Chơn Minh - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Phó ban chỉ đạo an cư cùng Chư tôn đức thường trực BTS. 

Về mặt chính quyền có đại diện UBND, UBMTTQ, Giám đốc Công an…tỉnh Đồng Tháp và các vị trong ban ngành tại địa phương sở tại đồng quang lâm về chùa Hòa Long Tp.Cao Lãnh và chùa Tây Hưng Tx.Sa Đéc. 

Ban Chức sự hạ trường đọc báo cáo kết quả của các hành giả tu tập trong ba tháng tu Giới – Định – Tuệ, đạt được nhiều thành quả rất viên mãn. Những hành giả tinh tấn tu tập xuất sắc được tặng bằng khen và những phần thưởng nhằm khích lệ sự tu tập.

 

 
 
Hòa thượng Trưởng ban tổ chức ban đạo từ sách tấn các hành giả an cư thúc liễm và tu tập, đạt được nhiều thành quả, Phật giáo Đồng Tháp đã từ từ phát triển và vược bật so với những năm qua. Hòa Thượng có những phát biểu khuyến khích hoằng pháp đến những vùng xâu, làm cho đất nước và niềm tin Tam Bảo một ngày phát triển hơn.

 
 
 
 
 
 
 
Ba tháng An cư Kiết hạ đã khép lại, nhưng đã để lại cho mỗi người hành giả an cư những niềm vui đạo pháp. Mỗi người đã nhận những món quà to lơn từ giáo thọ, hãy phát huy những lời dạy đó.

Huệ Nghiêm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Ảnh 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Ảnh 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Ảnh 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Ảnh 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo