Phật Giáo

Đồng Tháp: Lễ tạ pháp An cư Kiết hạ

Thứ năm, 19/08/2013 | 09:55

Ngày 12/07/Quý Tỵ (18/08/2013), Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và Ban Chức sự trường hạ long trọng tổ chức lễ tạ pháp an cư tại chùa Hòa Long Tp.Cao Lãnh và chùa Tây Hưng Tx.Sa Đéc.

Mùa an cư năm nay, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức 4 điểm An cư Kiết hạ. Chùa Hòa Long Tp.Cao Lãnh dành cho Chư tăng, chùa Thanh Lương, huyện Cao Lãnh danh cho Chư tăng trường Trung cấp Phật học (TCPH); chùa Tây Hưng Tx.Sa Đéc danh cho Chư ni và chùa Phước Huệ dành cho Chư ni TCPH. Tăng, ni nhập hạ hai trường hạ tập chung, được 200 hành giả an cư tịnh nghiệp trao dồi giới đức trong ba tháng mùa mưa.

 
 
Trường hạ năm nay có rất nhiều chương trình mới và giáo thọ cũng trình bày những phương pháp tu tinh tấn hơn, và cũng được Ban Hoằng pháp tỉnh nhà tổ chức cuộc thi diễn giảng dành cho 4 trường hạ tại địa bàn...

 
 
 
Ngày 12/07/Quý Tỵ (18/08/2013), Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và Ban Chức sự trường hạ long trọng tổ chức lễ tạ pháp an cư. Đến tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện An, HT.Thích Thiện Hiệp thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Huệ - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban chỉ đạo an cư; TT.Thích Chơn Minh - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Phó ban chỉ đạo an cư cùng Chư tôn đức thường trực BTS. 

Về mặt chính quyền có đại diện UBND, UBMTTQ, Giám đốc Công an…tỉnh Đồng Tháp và các vị trong ban ngành tại địa phương sở tại đồng quang lâm về chùa Hòa Long Tp.Cao Lãnh và chùa Tây Hưng Tx.Sa Đéc. 

Ban Chức sự hạ trường đọc báo cáo kết quả của các hành giả tu tập trong ba tháng tu Giới – Định – Tuệ, đạt được nhiều thành quả rất viên mãn. Những hành giả tinh tấn tu tập xuất sắc được tặng bằng khen và những phần thưởng nhằm khích lệ sự tu tập.

 

 
 
Hòa thượng Trưởng ban tổ chức ban đạo từ sách tấn các hành giả an cư thúc liễm và tu tập, đạt được nhiều thành quả, Phật giáo Đồng Tháp đã từ từ phát triển và vược bật so với những năm qua. Hòa Thượng có những phát biểu khuyến khích hoằng pháp đến những vùng xâu, làm cho đất nước và niềm tin Tam Bảo một ngày phát triển hơn.

 
 
 
 
 
 
 
Ba tháng An cư Kiết hạ đã khép lại, nhưng đã để lại cho mỗi người hành giả an cư những niềm vui đạo pháp. Mỗi người đã nhận những món quà to lơn từ giáo thọ, hãy phát huy những lời dạy đó.

Huệ Nghiêm

Huệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z