Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 01/09/2017, 04:06 AM

Đồng Tháp: Lễ Tạ pháp chùa Thanh Lương, chùa Hưng Thiền

Chiều ngày 31/08/2017, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ Tạ pháp tại đạo tràng An cư Kiết hạ chùa Hưng Thiền (huyện Cao Lãnh).

HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM; TT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; cùng Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, 12 BTS GHPGVN huyện thị thành phố; và đại diện chính quyền tỉnh Đồng Tháp và huyện Cao Lãnh cũng về tham dự buổi lễ.

Ni sư Thích Nữ Như Lan, Phó Thiền chủ đạo tràng thông qua báo cáo tổng kết trong khóa an cư. Trong suốt 03 tháng an cư, đạo tràng đã chọn ra những vị xuất sắc về học - hạnh - tu, và đã đón nhận những tịnh tài đóng góp của quý phật tử ủng hộ cho sinh hoạt đến nay đã hoàn thành phật sự mà BTS giao phó, diễn ra tốt đẹp.

Ni chúng đại diện 304 hành giả đã cảm niệm tri ân đến Chư tôn đức chứng minh, Ban chỉ đạo, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và Ban giám hạ chùa Hưng Thiền đã quan tâm tạo điều kiện cho ni chúng nội tự tu tập tốt trong 03 tháng an cư.

HT.Thích Nhật Quang đã ban lời đạo từ sách tấn các hành giả an cư chùa Hưng Thiền, người tu sĩ chúng ta lúc nào cũng trao dồi tam vô lậu học thực hành hằng ngày, đó cũng là phép An cư Kiết hạ của tăng, ni, thực hiện lòng từ bi đối với chúng sinh, sau khi khóa an cư PL.2561 kết thúc Ni chúng nội tự hãy lấy pháp Phật làm kim chỉ nam cho cuộc sống phạm hạnh của người tu sĩ xuất gia….

* Trường TCPH tỉnh Đồng Tháp chùa Thanh Lương tự tứ, dâng y

Sáng ngày 10/7/Đinh Dậu, tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Tháp chùa Thanh Lương (huyện Cao Lãnh) tổ chức buổi lễ tự tứ và dâng y cho 80 hành giả an cư.

HT.Thích Thiện Huệ, Chứng Minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp kiêm Hiệu trưởng Trường TCPH Đồng Tháp; Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, tăng ni trụ trì tùng hạ, tăng sinh nội tự và hơn 100 phật tử tham dự.

Đạo tràng An cư Kiết hạ chùa Thanh Lương là điểm dành cho tăng, ni trường TCPH Đồng Tháp, với thời gian khóa học 04 năm, đây là mùa hạ cuối cùng của tăng ni theo học lớp Trung cấp.

Mùa báo hiếu là mùa của những người con dâng lên hai đấng sinh về công lao sinh dưỡng trong cuộc đời. Mùa báo hiếu cũng là mùa tri ân đến Chư tôn đức xuất gia hoằng pháp theo con đường mà Phật đã đi, hàng đệ tử của đức Phật cũng đi trên con đường giải thoát mà Ngài đã dạy hàng đệ tử khi còn tại thế.

Với tinh thần trên, phật tử huyện Cao lãnh luôn thực hành hạnh nguyện thọ trì Tam bảo, cúng dường và dâng Pháp y nhân ngày tự tứ mãn hạ của tăng Trường TCPH Đồng Tháp năm nay.

Được biết, vào đầu tháng 08 năm Đinh Dậu, Ban Giám hiệu Trường TCPH Đồng Tháp tổ chức buổi lễ Tốt nghiệp khóa 7 và khai giảng khóa 8, tại chùa Phước Huệ cơ sở 2 (Tp.Sa Đéc).

Huệ Nghiêm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Bệnh nhân Covid-19 11 tử vong

Phật sự địa phương 17:43 09/08/2020

Ca bệnh Covid-19 thứ 11 tử vong là bệnh nhân 456 (BN 456): nữ, 55 tuổi, địa chỉ Phường Hải Châu II, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp.

Phật giáo Khánh Hòa hiến máu nhân đạo trong mùa dịch

Phật sự địa phương 13:32 09/08/2020

Sáng ngày 08/8/2020 (nhằm ngày 19/6 năm Canh Tý) tại Giảng đường chùa Long Sơn (số 20 đường 23/10 – TP. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra Ngày hội Hiến máu Tình nguyện – Hành Bồ tát đạo do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kết hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Tình bạn trong tu tập

Phật sự địa phương 12:57 09/08/2020

Con đường tu tập, hành trì và mang giáo pháp đức Phật đi vào đời không phải là một con đường bằng phẳng, đầy hoa và cỏ thơm, mà nó còn là một con đường đầy chông gai và bão tố khi tâm mình vẫn chưa vững vàng và có chỗ nương tựa thật sự.

Quảng Ngãi dừng một điểm thi vì Covid-19

Phật sự địa phương 12:56 09/08/2020

Chiều 8-8, ông Đỗ Văn Phu, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi, cho biết toàn bộ 352 thí sinh là học sinh Trường THPT Sơn Mỹ (TP. Quảng Ngãi) phải dừng thi.

Từ điển Phật học