Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 25/04/2013, 09:25 AM

Đồng Tháp: Lễ tưởng niệm lần thứ 21 ngày HT.Thiện Minh viên tịch

Đây là một buổi lễ vô cùng ý nghĩa, vì bởi cố Đại lão Hòa Thượng sinh thời là thành viên HĐCM TW GHPGVN; nguyên Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Tháp, là một trong những vị cao tăng tuyên luật sư của Phật giáo Đồng Tháp cuối thế kỷ XX.

Sáng ngày 23/04/2013 (tức ngày 14/03/Quý Tỵ), Chư tôn đức BTS Phật giáo Đồng Tháp và môn đồ pháp quyến chùa Linh Quang tại thị xã Sa Đéc đã tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 21 ngày Hòa thượng Thích Thiện Minh viên tịch

 
 
Đây là một buổi lễ vô cùng ý nghĩa, vì bởi cố Đại lão Hòa Thượng sinh thời là thành viên HĐCM TW GHPGVN; nguyên Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Tháp, là một trong những vị cao tăng tuyên luật sư của Phật giáo Đồng Tháp cuối thế kỷ XX.

 

Trong lễ tưởng niệm, Chư tôn đức thường trực Tỉnh hội đã ôn lại tiểu sư của cố Hòa Thượng, qua đó nêu lại tấm gương đạo hạnh của Hòa Thượng cho thế sau noi theo.

 
Thông qua buổi tưởng niệm, BTS Phật giáo Đồng Tháp cũng đã báo cáo vài nét về kết quả Đại Giới đàn Vĩnh Tràng vừa qua, báo công phật sự giới đàn đến giác linh của Hòa Thượng, một bậc lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Đồng Tháp tài đức vẹn toàn.


Lệ Nhật

TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Phật sự địa phương 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Phật sự địa phương 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Phật sự địa phương 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Phật sự địa phương 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.