Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 02/02/2016, 04:04 AM

Đồng Tháp: PG tỉnh thăm và chúc Tết các cơ quan

Những ngày cuối năm Ất Mùi với tinh thần “Đạo pháp dân tộc”, hòa mình cùng không khí chuẩn bị đón xuân Bính Thân - 2016. Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp do Thượng tọa Thích Chơn Minh Ủy viên HĐTS – Phó Ban TT BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức trong ban đến cơ quan Ban ngành tỉnh – và 11 huyện thị thành thăm hỏi chúc tết.

Điểm đầu tiên đoàn đến UBND huyện Hồng Ngự, TX. Hồng Ngự, Tam Nông và huyện Thanh Bình;.v.v… tiếp phái đoàn Phật giáo có sự đón của các vị lãnh đạo huyện Ủy, UBND, UB.MTTQ. 
 
Điểm thứ hai chư tôn đức thừa ủy nhiệm Hòa thượng thăm hỏi và chúc Tết BTG, Ban Dân vận, tỉnh Ủy, UB MTTQVN, công an tỉnh Đồng Tháp; đoàn đến chúc mừng quý ban đã hộ trợ cho Phật giáo tỉnh nhà thuận lợi về các mặt phật sự địa phương, chúc mừng Đại Hội Đảng Toàn Quốc thành công tốt đẹp, và hướng đến Bầu cử Quốc hội – HĐND các cấp năm 2016. BTS cũng báo cáo sơ lược việc tổ chức Đại Giới đàn và Đại hội Phật giáo cấp huyện trong năm 2016.
 
Đoàn cũng tặng quà đến cơ quan cấp tỉnh và UBND cấp huyện trong tỉnh.
 

Thích Huệ Nghiêm 

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.