Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 28/10/2014, 10:29 AM

Đồng Tháp: Phát cơm từ thiện hàng tháng

Đến mùng Một và 30 Âm lịch hàng tháng, chúng tôi đã ghi nhận về công tác từ thiện xã hội của người dân Sa Đéc về việc nấu cơm cho người dân nghèo và các em học sinh trong vùng.

 
Bếp ăn từ thiện này đều do BTS GHPGVN Tp.Sa Đéc phối hợp Hội Từ tâm chùa Hồng Danh (Sanjose. C.A) thành lập được một năm nay, hộ ông Trần Văn Phước (số 97 Trần Văn Voi, P.4, Tp.Sa Đéc) là cơ sở trực tiếp điều hành, đây là điểm hoạt động thường xuyên, cứ ngày mùng Một và 30 hàng tháng. Đối tượng được nhận phần ăn miễn phí là tất cả những người nghèo hoặc các em thiếu nhi học sinh, không có thân nhân chăm sóc, người có hoàn cảnh khó khăn.
 
Thực đơn của Hội từ thiện xã hội được thay đổi và tính toán phù hợp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Hiện nay số tiền chi phí cho một ngày ăn tại cơ sở là khoảng từ 1 đến 1,5 triệu đồng/ngày. Công tác quản lý tài chính của cơ sở luôn bảo đảm chặt chẽ, việc thu, chi được thực hiện công khai, minh bạch. Tất cả kinh phí cho hội từ thiện phát cơm đều do chùa Hồng Danh tài trợ, được biết Hội cũng đã phát gạo thông qua các ngày Rằm lớn và xây được hai căn nhà tình thương giá trị mỗi căn nhà 50 triệu đồng.
 
 
Đây là một việc làm sẽ thúc đây an sinh xã hội cùng nhà nước, với mục tiêu nông thôn mới và xóa đói giảm nghèo cho nhân dân địa phường còn gặp nhiều khó khăn.

Thích Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Gieo mầm thiện 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Gieo mầm thiện 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Gieo mầm thiện 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Gieo mầm thiện 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học