Đồng Tháp: Phật giáo và các hoạt động mừng Xuân mới 2018

Thứ năm, 08/02/2018 | 23:12

Ngày 07/02/2018, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp do HT.Thích Thiện Năng, Phó Thường trực BTS làm Trưởng đoàn, đã đến Tỉnh uỷ, UBND, Ủy Ban MTTQVN, Ban Dân vận, Ban Tôn giáo và công an tỉnh Đồng Tháp thăm và chúc Tết.

 
HT.Thích Thiện Năng đã cảm ơn, chúc Tết quý lãnh đạo và toàn thể nhân viên trong các Ban ngành tỉnh, một năm mới được nhiều sức khỏe, an khang thịnh vượng. 

Ông Lê Hoàng Tam, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Thiếu Tướng Nguyễn Minh Thuấn, Giám đốc công an tỉnh ghi nhận và cảm ơn những đóng góp lớn lao của tăng ni và phật tử Phật giáo Đồng Tháp trong công tác an sinh xã hội năm qua với số tiền hơn 31 tỷ đồng. 

Đại diện lãnh đạo Sở, Ban ngành đón tiếp và gửi lời chúc xuân Mậu Tuất 2018 đến Chư tôn hoà thượng, thượng toạ, đại đức, tăng ni, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và tín đồ phật tử nhiều sức khỏe, thân tâm an lạc, phật sự được thành tựu tốt đẹp. 
 
Trước đó, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp do HT.Thích Chơn Minh, Trưởng Ban Trị sự làm trưởng đoàn, đến Văn phòng II HĐTS GHPGVN, Thiền Viện Quảng Đức (Tp.HCM) thăm viếng chúc tết HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự T.Ư GHPGVN và Chư tôn đức Văn phòng II.

Hoàng Dung

Họp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo mừng xuân 2018

Ngày 22/01/Đinh Dậu (07/02/2018), tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo mừng xuân 2018.

Buổi họp có sự tham dự của: HT.Thích Thiện Năng, Uỷ viên HĐTS, Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, ông Nguyên Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đồng Tháp, Chư tôn đức đại diện Phật giáo tỉnh.
 
Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Tôn Hoàng gửi lời chúc tết đến các vị chức sắc, chức việc tôn giáo và ghi nhận những đóng góp của quý vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo trong việc góp phần cùng chính quyền, nhân dân tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo được thực hiện tốt, đời sống các tầng lớp nhân dân không ngừng được cải thiện. 

Đại diện chức sắc, chức việc các tôn giáo bày tỏ niềm phấn khởi trước sự phát triển của thành phố; đồng thời, cảm ơn các cấp chính quyền, mặt trận, đoàn thể đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động thuận lợi, trùng tu các cơ sở thờ tự khang trang. 
 
Ông Lê Hoàng Tam, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ ghi nhận sự đóng góp của các chức sắc, chức việc vận động đồng bào các tôn giáo thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống “tốt đạo, đẹp đời”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động từ thiện xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng tỉnh Đồng Tháp ngày càng văn minh, hiện đại. 

Đoàn thể, cá nhân các chức sắc đã phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong năm 2017, được UBND tỉnh Đồng Tháp tặng giấy khen về việc tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước và giáo điều của mỗi tôn giáo.

Thích Huệ Nghiêm
PGVN
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ