Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 03/06/2014, 09:21 AM

Đồng Tháp: Tổ chức khóa bồi dưỡng hành chính trụ trì năm 2014

Sáng ngày 06/05/Giáp Ngọ (03/06/2014) tại chùa Phước Hưng, P.1, Tp.Sa Đéc, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức Khóa Bồi dưỡng tổ chức hành chính Giáo hội và chức năng trụ trì, khóa học diễn ra từ ngày 03/06/2014 đến ngày 06/06/2014.

Tham dự chủ trì khóa học có HT.Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch TT kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP 2 GHPGVN; HT.Thích Nhựt Quang - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Thiện Huệ - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; cùng Chư tôn đức trong Thường trực BTS tỉnh, 11 ban ngành, 12 BTS huyện thị thành, 250 vị trụ trì trong tỉnh Đồng Tháp, phật tử thuộc Ban ngành BTS, Ban Truyền thông Phật giáo Sa Đéc.

Cùng đại diện chính quyền, đại diện các ban, ngàng của tỉnh Đồng Tháp cùng các cơ quan báo đài Tp.Sa Đéc.
Chư tôn đức chứng minh
HT.Thích Thiện Huệ cho biết "Khóa hành chính Giáo hội năm 2014 nhằm mục đích bồi dưỡng các kiến thức để các vị trụ trì hoạt động phật sự được tốt hơn, góp phần xây dựng Phật giáo Đồng Tháp ngày càng phát triển".
 
 
Trong chương trình học khóa hành chính gồm có những chương trình được Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh thông qua như: T.Ư GHPGVN sẽ trình bài Quy chế của Giáo hội qua Hiến chương sửa đổi và Quy chế các Ban ngành Trung ương; Chư tôn đức Trưởng Ban đầu ngành của 11 Ban sẽ trình bày những Quy chế và hoạt động của Ban ngành cấp tỉnh huyện; Ban Chứng minh BTS PG tỉnh sẽ trình bày về Thiền môn quy củ và Hiến chương. Về các mục liên quan đến chính trị, kinh tế,.. Ban Tôn giáo và Ban Dân vận sẽ trình bày trong 2 ngày. Chương trình học được triển khai trong 4 ngày từ ngày 03/06 – 06/06/2014.
 
 
Ông Võ Tuấn Lộc Anh - Phó BTG tỉnh Đồng Tháp thay mặt lãnh đạo tỉnh và Tp.Sa đéc, chúc mừng GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã mở lớp đào tạo hành chính trụ trì, đây là một lớp đào tạo rất hữu ích cho các vị trụ trì nâng cao kiến thức, phát huy những sở học phục vụ hoằng pháp lợi sinh tại địa phương.
 
HT.Thích Thiện Nhơn thay mặt T.Ư GHPGVN huấn từ cho 300 vị trụ trì trong tỉnh: "Trụ trì là thay Phật tuyên dương chính Pháp, vì mục đích hoằng pháp lợi sinh, phục vụ chúng sinh thiết thực cúng dường chư Phật.

Đồng Tháp là vùng đất của các vị lãnh đạo có tài năng, phát huy truyền thống đó, tôi kêu gọi các vị tăng, ni trẻ phải thừa tự những gì mà các vị Tôn túc đã làm, mỗi hậu học phải nâng cao phẩm hạnh về tài đức như các vị tiền bối đã làm".

Huệ Nghiêm

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Phật sự địa phương 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Phật sự địa phương 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Phật sự địa phương 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Phật sự địa phương 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.