Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 20/01/2016, 13:50 PM

Đồng Tháp: Tôn giáo đóng góp tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư

Tại thành phố Cao Lãnh, Ban TT UB MTTQVN tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và 15 năm thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”. Đại diện lãnh đạo UB T.Ư MTTQVN, tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, huyện, xã, Ban vận động ấp, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các tôn giáo và cá nhân tiêu biểu trong tỉnh.

Những năm qua, việc tổ chức thực hiện phong trào “Toàn  dân đoàn  kết  xây dựng  đời  sống  văn hoá ở khu dân cư” (“TDĐKXDĐSVHOKDC”) và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã khơi nguồn cho phương thức huy động các nguồn lực trong cộng đồng đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, được các cấp, các ngành đồng tâm, hiệp lực tham gia với tinh thần trách nhiệm cao, các tôn giáo cùng với các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực ở cộng đồng dân cư, tạo nên diện mạo mới bộ mặt nông thôn, đời sống dân cư được cải thiện, dân trí, dân chủ có bước tiến triển tích cực.
 
Nổi bật là kết cấu hạ tầng giao thông được phát triển mạnh; số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa 88,15% (tăng gấp 17 lần so với năm 1995); đến cuối năm 2014, toàn tỉnh có 643/701 khóm, ấp đạt chuẩn văn hóa (trong đó, có 333 khóm, ấp đạt 5 năm và 79 khóm, ấp đạt 10 năm liên tục); việc xây dựng công sở văn hoá phục vụ thiết thực cho công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng lề lối làm việc khoa học, nâng cao hiệu quả, năng suất, tránh nhũng nhiễu, phiền hà dân; công tác xây dựng Nhà đại đoàn kết (nhà tình thương) đã khơi dậy và phát huy tốt các nguồn lực trong nhân dân theo phương châm “Lấy sức dân để bồi dưỡng cho dân”, đã sửa chữa và cất mới được 47.579 căn nhà tình thương (nhà Đại đoàn kết), tổng giá trị hỗ trợ trên 427 tỷ đồng...

Dịp này, Hội nghị đã suy tôn tặng Bằng khen cho 31 tập thể và 64 cá nhân (trong đó có một số tôn giáo) có thành tích xuất sắc 20 năm thực hiện “TDĐKXDĐSVHOKDC” và 15 năm thực hiện cuộc vận động “NVNN”. 

Trần Thắng

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Gieo mầm thiện 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Gieo mầm thiện 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Gieo mầm thiện 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Gieo mầm thiện 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.