Phật Giáo

Đồng Tháp: Tổng kết công tác phật sự 2014

Thứ năm, 05/02/2015 | 11:29

Sáng ngày 16/12/Giáp Ngọ (02/04/2015), tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, chùa Bửu Quang (Tp.Sa Đéc) tổ chức Hội nghị Tổng kết phật sự năm 2014 và đề ra phương hướng hoạt động phật sự năm 2015.

Đến tham dự chứng minh có HT.Thích Thiện An, HT.Thích Thiện Hiệp - thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Nhựt Quang - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Thiện Huệ - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Chư tôn đức trong BTS, 11 Ban Ngành, 12 BTS GHPGVN huyện thị Thành phố, Chư tôn đức tăng ni trụ trì các chùa trong tỉnh đến tham dự.

Bên cạnh đó còn có đại diện chính quyền đồng tham dự như UBMTTQ, Ban Dân vận, Ban Tôn giáo tỉnh.....
 
 
HT.Thích Thiện Huệ tuyên đọc diễn văn khai Hội nghị Tổng kết hoạt động phật sự 2014, thông qua đó Hòa thượng cũng đã thay lời BTS chúc Tết đầu xuân đến Chư tôn đức tăng ni, các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh các ban ngành sở tại Tp.Sa Đéc.

BTS cũng đã báo cáo các hoạt động phật sự năm 2014 và phương hướng hoạt động trong năm 2015, cũng như thực hiện chỉ đạo của HĐTS GHPGVN cho hoạt động phật sự trong năm mới. 
 
Trong năm qua, các BTS và Ban Ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh đã hoàn thành các công tác, chấp hành tốt sự chỉ đạo của BTS Phật giáo tỉnh và tuân thủ đường lối chính sách của Nhà nước, góp phần nâng cao nhận thức và hoằng pháp cho các tín đồng phật tử.

Ban ngành BTS Phật giáo Đồng Tháp đã hoàn thành các công tác phật sự, Ban Tăng sự đã đáp ứng nhu cầu về nhân sự các BTS huyện thị thành, bổ nhiệm trụ trì, cũng như giới tăng ni nhập hộ khẩu, thuyên chuyển nơi hoạt động tôn giáo cho tăng, ni có nhu cầu hoằng pháp. Ban HDPT đã hướng dẫn tổ chức 25 đạo tràng số lượng 1995 người tham dự. Ban Từ thiện Xã hội trên tin thần tốt đạo đẹp đời từ thiện xã hội trong năm 2014 với tổng số tiền 20.433.600.000 đồng. 
 
 
 
Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã khen thưởng 65 bằng Công đức của các tập thể và cá nhân hoàn thành công tác phật sự.

Nhân dịp này, HĐTS đã Quyết định tấn phong Giáo phẩm cho tăng ni với chức danh, Ni trưởng, Ni sư, thay mặt BTS GHPGVN tỉnh đã tăng hoa chúc mừng.
 
Về những đề mục phương hướng hoạt động phật sự năm 2015 được BTS GHPGVN tỉnh đề ra để giải quyết những khó khăn tồn động trong năm 2014: 

Kiểm soát lại những tự viện chưa gia nhập Giáo hội lập hồ sơ trình lên các cấp có trách nhiệm giải quyết.

Chuẩn bị nhân sự tổ chức Lễ Phật đản PL.2559 và khóa An cư kiết hạ trong tỉnh.

Ban HDPT tiếp tục phát huy những sinh hoạt phật sự đã đề ra theo bảng báo cáo của quý ban.

Ban Văn hóa và Ban TTTT phối hợp tiến hành thu thập mọi thông tin về các tự viện trong toàn tỉnh: soạn thảo viết sách mang nội dung “Danh lam Phật giáo Đồng Tháp” để phát hành tại Đại hội Phật giáo Đồng Tháp lần thứ VIII.

Kết nối sức mạnh của tập thể BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Ban ngành, BTS GHPGVN huyện thị Thành phố. Được các cấp chính quyền cấp tỉnh, Tp.Sa Đéc tán thán về sự hoạt động phật sự đạt thành tích cao so với các năm vừa qua, có sự nhất trí của tập thể, luôn nắm các thông tin và triển khai các chỉ đạo của cấp Giáo hội T.Ư. Về từ thiện xã hội Phật giáo luôn đồng hành chăm lo về an sinh cho nhân dân nghèo trong 09 phường xã trong thành phố.

Nhân dịp đầu xuân, các cấp lãnh đạo ban ngành chánh quyền tỉnh, Tp.Sa Đéc và ban ngành BTS,  tặng quà chúc Tết BTS GHPGVN tỉnh.

Thích Huệ Nghiêm
Thích Huệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z