Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 11/10/2017, 08:28 AM

Đồng Tháp: Tốt nghiệp khóa VII, Khai giảng khóa VIII Trường TCPH

Sáng ngày 21/08/Đinh Dậu (10/10/2017) Ban Giám hiệu Trường TCPH tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ Tốt nghiệp khóa VII (2013-2017) và Khai giảng khóa VIII (2017-2020) tại chùa Phước Huệ, Tp.Sa Đéc.

Đến tham dự có HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Huệ, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp kiêm Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Đồng Tháp; ông Lê Minh Thái, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Tháp và 150 tăng ni sinh về nhận bằng tốt nghiệp và khai giảng khóa học.
 
TT.Thích Minh Thuần, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Đồng Tháp đã đọc diễn văn khai mạc. Tiếp đó, SC.Thích Nữ Như Thanh, Phó Thư ký trường đã báo cáo về khóa học, được biết khóa học có 59 tăng ni sinh. Nhân sự Ban giám hiệu và Chư tôn Giáo thọ sư đã hoàn thành tốt điều hành khóa VII (2013-2017) với 04 năm đào tạo. Sau khi tốt nghiệp khóa học, tăng ni sinh đã tiếp tục tham dự Học viện Phật giáo Tp.HCM, Huế và các lớp Cao đẳng tại các tỉnh thành. 

Phương hướng đào tạo khóa VIII (2017-2020), Ban Giáo dục tăng ni GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã chuẩn y thành phần nhân sự Ban Giám hiệu Trường TCPH tỉnh Đồng Tháp do ĐĐ.Thích Chơn Tâm giữ chức vụ Hiệu trưởng thay cho HT.Thích Thiện Huệ. Về thời gian học đã được Ban GDTN Trung ương sẽ đào tạo 03 năm với 6 kỳ học, mỗi học kỳ 6 môn, trong thời gian học gồm các lĩnh vực kinh, luật, luận, sử Phật giáo và các môn ngoại điển, ngoại ngữ, cổ ngữ. 

Bên cạnh đó còn có các chương trình ngoại khóa, chuyên đề Phật học do Chư tôn lãnh đạo Giáo hội triển khai. Về giáo trình giảng dạy trong khóa học sẽ dạy theo giáo trình do Ban GDTN Trung ương biên soạn để đảm bảo chất lượng đào tạo hệ Trung cấp Phật học do Trung ương đề ra.

HT.Thích Thiện Huệ, Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Đồng Tháp đã phát biểu, trong đó nhấn mạnh: nhân sự kế thừa chính là nền tảng tốt, duy trì sự ổn định, chiêu nguồn nhân lực trẻ cho hiện tại và tương lai, đào tạo theo chương trình hướng dẫn của Ban Giáo dục tăng ni T.Ư để phù hợp với cấp học của từng tăng ni theo học. Điểm cần quan tâm cho khóa mới là nâng tầm chất lượng về cách giảng dạy nghiên cứu và đưa các hình thức hoạt động các môn học cho hợp lý cho khóa VIII.

TT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, đã quyết định trao nhiều Bằng tuyên dương công đức và Bằng công đức, giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân đã đạt những thành tích tốt trong khóa học tại Trường TCPH tỉnh Đồng Tháp.
 
TT.Thích Phước Đạt, Uỷ viên HĐTS, Chánh Thư ký Ban Giáo dục tăng ni T.Ư GHPGVN, phát văn bằng tốt nghiệp cho tăng, ni sinh đã hoàn tất các tín chỉ của năm học.

Cuối buổi lễ, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Thường trực Giáo dục tăng, ni T.Ư GHPGVN đã ban lời đạo từ.

Huệ Nghiêm

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vay phước của Phật để thoát cơn bệnh hiểm nghèo, tai nạn hiểm nguy

Phật sự địa phương 15:11 24/06/2022

Ở đây chúng ta để ý một điều rằng: có một nguồn phước vô tận trong vũ trụ này cho ta mượn, nguồn phước đó là từ nơi Đức Phật. Và dù phước của Phật là vô tận, nhưng hễ có vay thì phải có trả, vì không có điều gì qua được luật Nhân Quả.

Thần chú cảm xúc

Phật sự địa phương 14:36 24/06/2022

Hãy thường niệm câu thần chú cảm xúc sẽ giúp chúng ta nhận thức rõ ràng hơn về bản chất của mọi cảm xúc buồn vui thương ghét giận hờn mông lung, mơ hồ chán chường tuyệt vọng...xảy ra trong đời sống hàng ngày của chính chúng ta.

Phước sẽ giúp an vui lúc tuổi già

Phật sự địa phương 13:37 24/06/2022

Phải nhớ rằng chúng ta đều mắc nợ vì được lo lắng từ thuở bé và sau khi chúng ta về già sẽ được nghỉ ngơi trở lại. Nhưng khi còn sức khỏe, còn trong độ tuổi lao động thì chúng ta phải cống hiến hết sức để lo cho cuộc đời, lo cho Phật Pháp, lo cho chúng sinh.

Khóa tu mùa hè "Gieo mầm an lạc": Khơi nguồn yêu thương đến với giới trẻ

Phật sự địa phương 12:35 24/06/2022

Khóa tu mùa hè "Gieo mầm an lạc" chùa An Đạo - Linh Quang Tự được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thế hệ trẻ trong mỗi kỳ nghỉ hè, giúp các cháu hoàn thiện bản thân, đưa giáo lý căn bản của đạo Phật lồng ghép vào khóa tu nhằm hướng thiện cho thế hệ trẻ.