Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 10/06/2017, 15:20 PM

Đồng Tháp: Trường hạ Phước Hưng khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2561

Ngày 16/05/Đinh Dậu (10/06/2017), BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2561 tại trường hạ chùa Phước Hưng (phường 1, Tp.Sa Đéc).

Quang lâm tham dự có Hòa thượng Thích Thiện An, Hòa thượng Thích Thiện Huệ, Chư tôn đức thường trực BTS, Trưởng, phó BTS PG huyện thị thành phố. Lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo tỉnh cùng chính quyền cùng tham dự và phát biểu chúc mừng.
 
Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Thiện Huệ, hóa chủ Hạ trường nhấn mạnh An cư Kiết hạ là truyền thống của Phật giáo được tổ chức dành cho những người xuất gia tập trung để trau dồi giới đức, tấn tu đạo nghiệp, hướng đến xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Đây là môi trường để người tu rèn luyện tâm trí, giúp tâm hồn thanh tịnh, duy trì chính pháp. Năm nay hạ trường chùa Phước Hưng có 91 hành giả tăng cấm túc an cư, trong 3 tháng tu học với kiến thức về Kinh, Luật, Luận và những chuyên đề về chính sách, pháp luật của nhà nước đối với sinh hoạt tôn giáo; Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam sửa đổi, Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo.

Thượng tọa Thích Chơn Minh, Trưởng BTS PG tỉnh vui mừng và tán thán tâm lành hạnh tốt của chư hành giả trong mùa An cư Phật lịch 2561, thay mặt Ban chỉ đạo An cư kiết hạ, Thượng tọa sách tấn tinh thần tu học đồng thời mong rằng các hành giả an cư luôn hành trì theo nội quy kiết chế, sinh hoạt đạo tràng để hoàn thành khóa học thành tựu viên mãn.

Bảo Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phật sự địa phương 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phật sự địa phương 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phật sự địa phương 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phật sự địa phương 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo