Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/09/2013, 17:56 PM

Đồng Tháp: Trường TCPH tổ chức lễ tốt nghiệp khóa VI, khai giảng khóa VII

Sáng ngày 18/08/Quý Tỵ (22/09/2013), tại chùa Thanh Lương, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Tháp làm lễ tốt nghiệp khóa VI – khai giảng khóa VII cho 59 tăng, ni sinh.


Đến tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện An - thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Huệ - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Hiệu trưởng TCPH tỉnh Đồng Tháp; TT.Thích Chơn Minh - Phó Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Thiện Năng - Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục tăng, ni tỉnh Đồng Tháp; cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp quang lâm chứng minh lễ.
 
Ông Bùi Minh Hùng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, chính quyền huyện Cao Lãnh và đông đảo phật tử đến dự, chúc mừng.
 
 
ĐĐ.Thích Chơn Tâm - Phó Hiệu trưởng TCPH tỉnh Đồng Tháp đã phát biểu khai mạc buổi lễ, trường TCPH tỉnh Đồng Tháp hình thành vào khoảng năm 1989, nhà trường đã mở được 6 khóa cho đến ngày nay.

Kết thúc khóa học tại trường TCPH Đồng Tháp, thì nhân duyên tại Học viện Phật giáo Tp.HCM mở kháo mới, có nhiều tăng, ni sinh thi vào các trường điển hình như 38 tăng, ni sinh thi đổ vào Học viện phần còn lại thì theo học trường Cao Trung Phật học tại Tp.HCM.
 
 
Trong dịp tốt nghiệp TCPH tỉnh Đồng Tháp đại diện chính quyền cũng đã chúc cho tăng, ni sinh khóa VI và tăng, ni sinh kháo VII cố gắng học theo những tấm gương Chư tôn đức lãnh đạo giáo hội như Hòa thượng Vạn Đức, cố HT.Thích Từ Nhơn, phát huy những kỹ năng, cách làm việc để làm cho vùng đất Đồng Tháp thêm phần phát triển.

HT.Thích Thiện Huệ cũng nhắn nhủ tăng, ni sinh tốt nghiệp hãy vươn mình xa hơn để thành đạt trong nhân cách đạo đức học theo những lời dạy của đức Phật, lấy Giới – Định – Tuệ làm đường hướng học tập và hãy sống lục hòa thể hiện những người con Phật trong con đường phụng sự đạo pháp, hãy khắc phục bản thân bước lên con đường nghiêm cứu cao hơn để thể hiện mình trong tương lai.

ĐĐ.Thích Thiện Đạo - Thư ký trường đã báo cáo tổng kết khóa VI, tăng, ni sinh đã trải qua 4 năm học hơn 1450 tiết học được giảng dạy tại trường. Tăng, ni sinh đã hoàn tất bài tiểu luận tốt nghiệp trong đó có 59 tăng, ni sinh dạt thành tích khá giỏi, trong đó có 33 tăng sinh và 26 ni sinh. Nhà trường đã tặng quà khen thưởng cho 3 tăng sinh, 4 ni sinh đạt thành tích xuất sắc trong việc học và tu trong suốt 4 năm.
 
 
BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tặng 3 tập thể: Ban Giám hiệu trường TCPH tỉnh Đồng Tháp niêm khóa 2009 -2013 (khóa VI), Lớp Tăng cơ sở 1 chùa Thanh Lương, huyện Cao lãnh; Lớp Ni cơ sở 2 chùa Phước Huệ thị xã Sa Đéc. Về cá nhân tuyên dương công đức Ban Giảng huấn và Ban Bảo trợ TCPH suốt 4 năm qua.

Nhân dịp tốt nghiệp khóa VI TCPH tỉnh Đồng Tháp, nhà trường cũng đã khai giảng khóa VII Trung cấp Phật học với 50 tăng, ni sinh đủ điều kiện nhập học.

Huệ Nghiêm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Phật sự địa phương 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Phật sự địa phương 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Phật sự địa phương 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Phật sự địa phương 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học