Phật Giáo

Đồng Tháp: Tưởng niệm lần thứ 6 cố HT.Thích Thiện Thông

Thứ năm, 09/04/2013 | 11:18

Cố HT.Thích Thiện Thông là một vị cao tăng thạc đức đã cống hiến cuộc đời cho đạo pháp dân tộc, đức độ của Ngài đã làm cho tăng, ni trong tỉnh Đồng Tháp nói chung tăng ni ngoài tỉnh phải kính trọng nghiêm mình về đức hạnh, sự tu tập, cách làm việc...Ngày 08 tháng 04 năm 2013 (nhằm ngày 28 tháng 02 năm Quý Tỵ), tại đạo tràng chùa Thiền Phước huyện Lấp Vò, long trọng tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố HT.Thích Thiện Thông nguyên Chánh Đại diện huyện Lấp Vò và trụ trì chùa Thiên Phước.

Đến tham dự chứng minh buổi lễ có sự hiện diện Chư tôn đức trong Ban Chứng minh TƯ - BTS Phật giáo Đồng Tháp, Chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo Đồng Tháp, các BTS Phật Giáo huyện thị trong tỉnh và các ban ngành lãnh đạo chính quyền cũng đến tham dự buổi lễ tưởng niệm.

 Đại diện Chư tôn đức Tăng của Phật giáo Đồng Tháp về tham dự

Trong buổi lễ đương nhiệm BTS Phật giáo huyện Lấp Vò đã ôn đọc lại tiểu sử của cố HT.Thích Thiện Thông. Cố HT.Thích Thiện Thông là một vị cao tăng thạc đức đã cống hiến cuộc đời cho đạo pháp dân tộc, đức độ của Ngài đã làm cho tăng, ni trong tỉnh Đồng Tháp nói chung tăng ni ngoài tỉnh phải kính trọng nghiêm mình về đức hạnh, sự tu tập, cách làm việc... tất cả các mặt của một người tu sĩ của GHPGVN. Ngài để lại cho hàng hậu học một hình ảnh của vị tu sĩ hết lòng vì đạo pháp dân tộc.

 Đại diện Chư tôn đức Ni của Phật giáo Đồng Tháp về tham dự

Hôm nay là ngày tưởng niệm tất cả những người đệ tử hậu học quang lâm về Tổ đình Thiên Phước đốt nén tâm hương để ôn lại những hình ảnh của Hòa Thượng. Những lời huấn từ của Hòa Thượng chứng minh trong buổi lễ đã đánh lên hồi trống cảnh tỉnh cho hàng môn đồ phải phát triển ngôi Tổ đình và thực hiện tất cả những lời dạy của cố Hòa Thượng khi còn đương thời.

 ĐĐ.Thích Lệ Nhật cùng quý thầy là đệ tử của HT.Thích Thiện Thông lắng nghe lời giáo huấn của chư Hòa Thượng đàng trên

ĐĐ.Thích Lệ Nhật thay lời môn đồ đã y giáo phụng hành những lời dạy của Chư tôn đức lãnh đạo và tri ân những tấm chân tình, vì nhớ tưởng đến bậc Thầy của môn đồ, quang lâm về chứng minh buổi lễ làm cho môn đồ tùy tâm mãn nguyện.

Tin, ảnh: Huệ Nghiêm

Huệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z