Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 09/04/2013, 11:18 AM

Đồng Tháp: Tưởng niệm lần thứ 6 cố HT.Thích Thiện Thông

Cố HT.Thích Thiện Thông là một vị cao tăng thạc đức đã cống hiến cuộc đời cho đạo pháp dân tộc, đức độ của Ngài đã làm cho tăng, ni trong tỉnh Đồng Tháp nói chung tăng ni ngoài tỉnh phải kính trọng nghiêm mình về đức hạnh, sự tu tập, cách làm việc...Ngày 08 tháng 04 năm 2013 (nhằm ngày 28 tháng 02 năm Quý Tỵ), tại đạo tràng chùa Thiền Phước huyện Lấp Vò, long trọng tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố HT.Thích Thiện Thông nguyên Chánh Đại diện huyện Lấp Vò và trụ trì chùa Thiên Phước.

Đến tham dự chứng minh buổi lễ có sự hiện diện Chư tôn đức trong Ban Chứng minh TƯ - BTS Phật giáo Đồng Tháp, Chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo Đồng Tháp, các BTS Phật Giáo huyện thị trong tỉnh và các ban ngành lãnh đạo chính quyền cũng đến tham dự buổi lễ tưởng niệm.

 Đại diện Chư tôn đức Tăng của Phật giáo Đồng Tháp về tham dự

Trong buổi lễ đương nhiệm BTS Phật giáo huyện Lấp Vò đã ôn đọc lại tiểu sử của cố HT.Thích Thiện Thông. Cố HT.Thích Thiện Thông là một vị cao tăng thạc đức đã cống hiến cuộc đời cho đạo pháp dân tộc, đức độ của Ngài đã làm cho tăng, ni trong tỉnh Đồng Tháp nói chung tăng ni ngoài tỉnh phải kính trọng nghiêm mình về đức hạnh, sự tu tập, cách làm việc... tất cả các mặt của một người tu sĩ của GHPGVN. Ngài để lại cho hàng hậu học một hình ảnh của vị tu sĩ hết lòng vì đạo pháp dân tộc.

 Đại diện Chư tôn đức Ni của Phật giáo Đồng Tháp về tham dự

Hôm nay là ngày tưởng niệm tất cả những người đệ tử hậu học quang lâm về Tổ đình Thiên Phước đốt nén tâm hương để ôn lại những hình ảnh của Hòa Thượng. Những lời huấn từ của Hòa Thượng chứng minh trong buổi lễ đã đánh lên hồi trống cảnh tỉnh cho hàng môn đồ phải phát triển ngôi Tổ đình và thực hiện tất cả những lời dạy của cố Hòa Thượng khi còn đương thời.

 ĐĐ.Thích Lệ Nhật cùng quý thầy là đệ tử của HT.Thích Thiện Thông lắng nghe lời giáo huấn của chư Hòa Thượng đàng trên

ĐĐ.Thích Lệ Nhật thay lời môn đồ đã y giáo phụng hành những lời dạy của Chư tôn đức lãnh đạo và tri ân những tấm chân tình, vì nhớ tưởng đến bậc Thầy của môn đồ, quang lâm về chứng minh buổi lễ làm cho môn đồ tùy tâm mãn nguyện.

Tin, ảnh: Huệ Nghiêm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo