Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 09/04/2013, 11:18 AM

Đồng Tháp: Tưởng niệm lần thứ 6 cố HT.Thích Thiện Thông

Cố HT.Thích Thiện Thông là một vị cao tăng thạc đức đã cống hiến cuộc đời cho đạo pháp dân tộc, đức độ của Ngài đã làm cho tăng, ni trong tỉnh Đồng Tháp nói chung tăng ni ngoài tỉnh phải kính trọng nghiêm mình về đức hạnh, sự tu tập, cách làm việc...Ngày 08 tháng 04 năm 2013 (nhằm ngày 28 tháng 02 năm Quý Tỵ), tại đạo tràng chùa Thiền Phước huyện Lấp Vò, long trọng tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố HT.Thích Thiện Thông nguyên Chánh Đại diện huyện Lấp Vò và trụ trì chùa Thiên Phước.

Đến tham dự chứng minh buổi lễ có sự hiện diện Chư tôn đức trong Ban Chứng minh TƯ - BTS Phật giáo Đồng Tháp, Chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo Đồng Tháp, các BTS Phật Giáo huyện thị trong tỉnh và các ban ngành lãnh đạo chính quyền cũng đến tham dự buổi lễ tưởng niệm.

 Đại diện Chư tôn đức Tăng của Phật giáo Đồng Tháp về tham dự

Trong buổi lễ đương nhiệm BTS Phật giáo huyện Lấp Vò đã ôn đọc lại tiểu sử của cố HT.Thích Thiện Thông. Cố HT.Thích Thiện Thông là một vị cao tăng thạc đức đã cống hiến cuộc đời cho đạo pháp dân tộc, đức độ của Ngài đã làm cho tăng, ni trong tỉnh Đồng Tháp nói chung tăng ni ngoài tỉnh phải kính trọng nghiêm mình về đức hạnh, sự tu tập, cách làm việc... tất cả các mặt của một người tu sĩ của GHPGVN. Ngài để lại cho hàng hậu học một hình ảnh của vị tu sĩ hết lòng vì đạo pháp dân tộc.

 Đại diện Chư tôn đức Ni của Phật giáo Đồng Tháp về tham dự

Hôm nay là ngày tưởng niệm tất cả những người đệ tử hậu học quang lâm về Tổ đình Thiên Phước đốt nén tâm hương để ôn lại những hình ảnh của Hòa Thượng. Những lời huấn từ của Hòa Thượng chứng minh trong buổi lễ đã đánh lên hồi trống cảnh tỉnh cho hàng môn đồ phải phát triển ngôi Tổ đình và thực hiện tất cả những lời dạy của cố Hòa Thượng khi còn đương thời.

 ĐĐ.Thích Lệ Nhật cùng quý thầy là đệ tử của HT.Thích Thiện Thông lắng nghe lời giáo huấn của chư Hòa Thượng đàng trên

ĐĐ.Thích Lệ Nhật thay lời môn đồ đã y giáo phụng hành những lời dạy của Chư tôn đức lãnh đạo và tri ân những tấm chân tình, vì nhớ tưởng đến bậc Thầy của môn đồ, quang lâm về chứng minh buổi lễ làm cho môn đồ tùy tâm mãn nguyện.

Tin, ảnh: Huệ Nghiêm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.