Tag: đường tăng

Những điều bí ẩn của Tây Lương Nữ Quốc và vị nữ vương đem lòng yêu Đường Tăng trong Tây Du Ký

Tây Lương Nữ Quốc, hay còn được biết đến với tên gọi Nữ Nhi Quốc là một trong 81 kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng trên đường đi Tây Thiên thỉnh kinh. Vậy những điều bí ẩn của Tây Lương Nữ Quốc là gì, Đường Tăng đã vượt qua cám dỗ của sắc dục ở đây ra sao? Hãy cùng khám phá.
20:00 03/01/2019

Nội hàm thâm sâu của Tây Du Ký, thế nhân mấy ai có thể tỏ tường?

Mở đầu “Tây Du Ký”, tác giả Ngô Thừa Ân viết rằng: "Muốn biết chân đế của nhân sinh, bắt buộc phải đọc Tây Du Ký". Đáng tiếc là những người có thể thực sự hiểu hết "Tây Du Ký" trên thực tế lại quá ít.
13:46 28/12/2018

Chiêm ngưỡng tháp Đại Nhạn hùng vĩ nơi thầy Đường Tăng dịch những bộ kinh Phật đầu tiên

Đến Tây An (Trung Quốc) du lịch thành Trường An, du khách sẽ có dịp tham quan tháp Đại Nhạn, nơi vị danh sư đời Đường Đường Tăng dịch kinh Phật và là nơi lưu giữ những áng kinh Phật cổ. Hàng năm, ngọn tháp này thu hút hàng nghìn người trên khắp thế giới hành hương về đất Phật và cầu nguyện.
10:28 18/12/2018

Lí do Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại nhưng chỉ được giao chức Bật Mã Ôn trông ngựa

Dù thần thông quảng đại nhưng Tôn Ngộ Không chỉ được giữ chức “Bật Mã Ôn”. Câu trả lời sẽ giúp nhiều người trong chúng ta ngộ ra được chân lý trong cuộc sống.
09:30 15/12/2018

Dụng ý của Phật Tổ khi yêu cầu Đường Tăng phải trao Bát vàng trước khi nhận Chân kinh

Nhiều người phàm, mắt thịt thường đánh giá vội vàng việc Đường Tăng phải đổi Bát vàng mới lấy được Kinh Phật là hối lộ, tham nhũng, là sân si mà chưa suy nghĩ xem phía sau màn kịch của bốn thầy trò Đường Tăng với A Nan và Ca Diếp ẩn chứa những điều kỳ diệu gì.
09:33 14/12/2018

81 kiếp nạn không giống ai của Đường Tăng trong Tây Du Ký

Trong Tây Du Ký, nhiều người thắc mắc tại sao Đường Tăng từ bi như vậy, đã thoát được tham, sân, si vẫn phải đối diện với 81 kiếp nạn khó khăn gian khổ mới trở về được Linh Sơn cõi Phật. Câu chuyện này liệu có liên quan đến luật Nhân quả, báng bổ Phật Pháp và chữ Tri của cuộc đời không?
04:14 13/12/2018

Tại sao Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại nhưng vẫn phải phục tùng Đường Tăng?

Đường Tăng có thứ gì mà Tôn Ngộ Không không có? Nhờ nhân tố gì mà Đường Tăng có thể là thầy và khiến Tôn Ngộ Không phải nghe lời và phò tá.
07:00 12/12/2018