Phật Giáo

Gần 1.000 áo ấm trao tặng cho trẻ em vùng cao

Thứ năm, 11/04/2014 | 11:19

Bằng những hoạt động thiện lành, hướng sự yêu thương tới các em nhỏ vùng cao, chương trình Áo Ấm Vùng Cao - CLB Hà Nội 14 Chữ đã phối nối kết cùng Cơm có thịt Đức, Báo Đời sống & Pháp luật trao tặng gần 1.000 phần quà dành cho học sinh các khối mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.


 
 
Tham dự chứng minh và chúc phúc cho chương trình có sự tham dự của Thượng tọa Thích Giải Hiền (Hội trưởng Hội Sự nghiệp Từ thiện Minh Đức), Đại Đức Thích Lệ Minh (UV Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN - Chứng minh sư Gia đình Tâm linh 14 Chữ), ca sĩ Hà Okio và hơn 70 tình nguyện viên trong đoàn từ thiện.
 
 
Tại chương trình, với thông điệp sẻ chia “Chung tay tiếp sức đưa học sinh vùng cao đến trường”, các thành viên đoàn đã thay mặt các nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện trao tặng những phần quà thiết thực phục vụ cho việc chăm sóc và nâng cao chất lượng sống của các em như: áo ấm đồng phục, sữa tươi, mì tôm, gạo, bánh kẹo… với số tiền tiếp nhận và sẻ chia lên tới 98,5 triệu đồng.

Xã Xín Cái, mảnh đất miền biên cương phía Bắc của Tổ quốc nằm cách trung tâm huyện Mèo Vạc 32 km, nằm bên bờ trái của con sông Nho Quế và có 8,1 km đường biên tiếp giáp với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Trong tổng số 19 bản thì có tới 6 bản nằm dọc biên giới.
 
 
Người Mông ở Xín Cái chiếm 72% dân số, trình độ dân trí thấp, đời sống nghèo khó nên đa phần thanh niên, người có khả năng lao động đều xuống thị trấn, thị xã hoặc sang Trung Quốc làm thuê kiếm sống, ở bản chỉ còn lại toàn trẻ con và người già.

Giữ vai trò là Đại sứ từ thiện chương trình ca sĩ Hà Okio chia sẻ “Có hiểu mới có thương, không hiểu biết không thể thương yêu. Là những người trẻ chúng ta cần đi để trải nghiệm, để hiểu cái khó, cái khổ, cái thiếu thốn của đồng bào vùng cao từ đó biết sống thân thiện để nêu gương và truyền cảm hứng cho mọi người.
 
 
Thông qua các hoạt động từ thiện thực tế này Hà Okio mong muốn giới trẻ hãy biết sống nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội.

Hãy dành sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần dấn thân để cùng nhau tạo nên những giá trị thực tiễn tới những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Bởi khi già rồi, mọi thứ cũng chỉ là ước mơ.”


Tâm An
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z