Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 29/11/2015, 21:37 PM

Gần 1.000 chiếc áo ấm trao tặng học sinh vùng cao Hà Giang

Hơn 80 thành viên CLB Hà Nội 14 Chữ thuộc chương trình “Áo ấm vùng cao” đã đến, giao lưu và trao tặng gần 1.000 áo ấm, những phần quà, dụng cụ học tập đến với các học sinh liên trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xã Ngàm Đăng Vài, huyện Hoàng Su Phì, một trong những địa phương nghèo của tỉnh Hà Giang.

Tặng áo ấm vùng cao và dụng cụ học tập đến học sinh Ngàm Đăng Vài 

Được biết, “Tặng Áo ấm vùng cao, dụng cụ học tập đến học sinh Ngàm Đăng Vài” là chương trình thiện nguyện vùng cao do CLB Hà Nội 14 Chữ phối hợp cùng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang và Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Hà Giang đồng tổ chức. Với thông điệp sẻ chia “Góp chút yêu thương cho vùng cao giá lạnh”, các thành viên trong đoàn đã thay mặt các nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện trao tặng những dụng cụ học tập và nhu yếu phẩm thiết thực phục vụ cho việc chăm sóc và nâng cao chất lượng sống cho các trẻ như: áo ấm đồng phục, máy tính cá nhân, máy vi tính, bồn đựng nước, máy lọc nước sạch, chăn bông, vở viết, sách giáo khoa, dép, bút viết...
Đại Đức Thích Lệ Minh mặc áo ấm cho các em học sinh vùng cao
Đa số các em học sinh nơi vùng sâu vùng xa đều thiếu thốn, từ cái ăn đến cái mặc. Có những em tới trường tím tái vì quần áo rách. Mùa đông ở Hà Giang thời tiết rất khắc nghiệt, có lúc nhiệt độ xuống gần 0 độ, người lớn e rằng còn khó chống chọi, nữa là các em. Khi được trực tiếp nhìn thấy hình ảnh các em nhỏ như vậy, các thiện nguyên viên trong đoàn không khỏi xúc động và thương xót. Là những thiện nguyện viên trẻ tuổi ai cũng mong muốn rằng sau chương trình, các bé sẽ thấy ấm lòng hơn, sẽ vui hơn mỗi khi đến trường.  Các em sẽ không phải mang đôi chân trần mỗi khi tới lớp, sẽ có đầy đủ sách vở, áo ấm, chăn ấm để chống chọi với cái rét vùng cao.
Gần 1.000 chiếc áo ấm được trao tặng tới các học sinh vùng cao Ngàm Đăng Vài
Giữ vai trò là Đại sứ từ thiện chương trình. Ca sỹ Hà Okio chia sẻ: “Có hiểu mới có thương, không hiểu biết không thể thương yêu. Là những người trẻ chúng ta cần đi để trải nghiệm, để hiểu cái khó, cái khổ, cái thiếu thốn của đồng bào vùng cao từ đó biết sống thân thiện để nêu gương và truyền cảm hứng cho mọi người. Thông qua các hoạt động từ thiện thực tế này Hà Okio mong muốn giới trẻ hãy biết sống nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội. Hãy dành sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần dấn thân để cùng nhau tạo nên những giá trị thực tiễn tới những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Bởi khi già rồi, mọi thứ cũng chỉ là ước mơ.”
Ca sỹ Hà Okio giữ vai trò Đại sứ từ thiện chương trình Áo Ấm Vùng Cao
“Trên khắp những con đường mà chúng tôi đã đi tới, không biết bao nhiêu em nhỏ chúng tôi đã gặp, em nào đôi má cũng ửng hồng vết nứt nẻ vì tiết trời rét buốt. Trời lạnh căm căm, nhưng các em vẫn chăm chỉ lội suối, trèo đèo để tới trường, hoặc đi lên nương làm việc phụ giúp cha mẹ. Khuôn mặt các em tím tái trong giá lạnh, chỉ mong sao những tấm lòng hảo tâm, sự nhiệt huyết của các tình nguyện viên trẻ tuổi sẽ mang tới cho các em một mùa đông ấm hơn, no đủ hơn…”. Lời tâm sự của anh Khả Anh, Chủ nhiệm CLB Hà Nội 14 Chữ, như một chia sẻ tấm lòng của tập thể CLB dành cho học sinh nơi vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.
Bữa cơm dinh dưỡng do các thiện nguyện viên tự tay chế biến và phục vụ tới các em học sinh vùng cao
Theo lời ĐĐ.Thích Lệ Minh, Chứng minh đạo sư CLB Hà Nội 14 Chữ: Thông qua chương trình “Áo ấm vùng cao”, CLB Hà Nội 14 Chữ nói riêng và các tổ chức, đơn vị hoạt động từ thiện nói chung hy vọng rằng những ai đang được tận hưởng những sự ấm áp, quan tâm của gia đình bè bạn thì hãy nghĩ nhiều hơn tới những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Không chỉ dừng lại ở suy nghĩ, hãy biến nó thành hành động thiết thực, sẻ chia với các em nhỏ vùng cao. Thiết nghĩ, mỗi chúng ta góp một chút sức nhỏ, một chiếc áo ấm, một cái chăn bông, hay một đôi dép nhỏ, chắc rằng sẽ đem đến niềm vui vô cùng cho các em nhỏ và lợi lạc cho chính bản thân mỗi chúng ta.

Hoàng Ly

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Gieo mầm thiện 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Gieo mầm thiện 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Gieo mầm thiện 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Gieo mầm thiện 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.