Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 29/11/2015, 21:37 PM

Gần 1.000 chiếc áo ấm trao tặng học sinh vùng cao Hà Giang

Hơn 80 thành viên CLB Hà Nội 14 Chữ thuộc chương trình “Áo ấm vùng cao” đã đến, giao lưu và trao tặng gần 1.000 áo ấm, những phần quà, dụng cụ học tập đến với các học sinh liên trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xã Ngàm Đăng Vài, huyện Hoàng Su Phì, một trong những địa phương nghèo của tỉnh Hà Giang.

Tặng áo ấm vùng cao và dụng cụ học tập đến học sinh Ngàm Đăng Vài 

Được biết, “Tặng Áo ấm vùng cao, dụng cụ học tập đến học sinh Ngàm Đăng Vài” là chương trình thiện nguyện vùng cao do CLB Hà Nội 14 Chữ phối hợp cùng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang và Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Hà Giang đồng tổ chức. Với thông điệp sẻ chia “Góp chút yêu thương cho vùng cao giá lạnh”, các thành viên trong đoàn đã thay mặt các nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện trao tặng những dụng cụ học tập và nhu yếu phẩm thiết thực phục vụ cho việc chăm sóc và nâng cao chất lượng sống cho các trẻ như: áo ấm đồng phục, máy tính cá nhân, máy vi tính, bồn đựng nước, máy lọc nước sạch, chăn bông, vở viết, sách giáo khoa, dép, bút viết...
Đại Đức Thích Lệ Minh mặc áo ấm cho các em học sinh vùng cao
Đa số các em học sinh nơi vùng sâu vùng xa đều thiếu thốn, từ cái ăn đến cái mặc. Có những em tới trường tím tái vì quần áo rách. Mùa đông ở Hà Giang thời tiết rất khắc nghiệt, có lúc nhiệt độ xuống gần 0 độ, người lớn e rằng còn khó chống chọi, nữa là các em. Khi được trực tiếp nhìn thấy hình ảnh các em nhỏ như vậy, các thiện nguyên viên trong đoàn không khỏi xúc động và thương xót. Là những thiện nguyện viên trẻ tuổi ai cũng mong muốn rằng sau chương trình, các bé sẽ thấy ấm lòng hơn, sẽ vui hơn mỗi khi đến trường.  Các em sẽ không phải mang đôi chân trần mỗi khi tới lớp, sẽ có đầy đủ sách vở, áo ấm, chăn ấm để chống chọi với cái rét vùng cao.
Gần 1.000 chiếc áo ấm được trao tặng tới các học sinh vùng cao Ngàm Đăng Vài
Giữ vai trò là Đại sứ từ thiện chương trình. Ca sỹ Hà Okio chia sẻ: “Có hiểu mới có thương, không hiểu biết không thể thương yêu. Là những người trẻ chúng ta cần đi để trải nghiệm, để hiểu cái khó, cái khổ, cái thiếu thốn của đồng bào vùng cao từ đó biết sống thân thiện để nêu gương và truyền cảm hứng cho mọi người. Thông qua các hoạt động từ thiện thực tế này Hà Okio mong muốn giới trẻ hãy biết sống nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội. Hãy dành sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần dấn thân để cùng nhau tạo nên những giá trị thực tiễn tới những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Bởi khi già rồi, mọi thứ cũng chỉ là ước mơ.”
Ca sỹ Hà Okio giữ vai trò Đại sứ từ thiện chương trình Áo Ấm Vùng Cao
“Trên khắp những con đường mà chúng tôi đã đi tới, không biết bao nhiêu em nhỏ chúng tôi đã gặp, em nào đôi má cũng ửng hồng vết nứt nẻ vì tiết trời rét buốt. Trời lạnh căm căm, nhưng các em vẫn chăm chỉ lội suối, trèo đèo để tới trường, hoặc đi lên nương làm việc phụ giúp cha mẹ. Khuôn mặt các em tím tái trong giá lạnh, chỉ mong sao những tấm lòng hảo tâm, sự nhiệt huyết của các tình nguyện viên trẻ tuổi sẽ mang tới cho các em một mùa đông ấm hơn, no đủ hơn…”. Lời tâm sự của anh Khả Anh, Chủ nhiệm CLB Hà Nội 14 Chữ, như một chia sẻ tấm lòng của tập thể CLB dành cho học sinh nơi vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.
Bữa cơm dinh dưỡng do các thiện nguyện viên tự tay chế biến và phục vụ tới các em học sinh vùng cao
Theo lời ĐĐ.Thích Lệ Minh, Chứng minh đạo sư CLB Hà Nội 14 Chữ: Thông qua chương trình “Áo ấm vùng cao”, CLB Hà Nội 14 Chữ nói riêng và các tổ chức, đơn vị hoạt động từ thiện nói chung hy vọng rằng những ai đang được tận hưởng những sự ấm áp, quan tâm của gia đình bè bạn thì hãy nghĩ nhiều hơn tới những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Không chỉ dừng lại ở suy nghĩ, hãy biến nó thành hành động thiết thực, sẻ chia với các em nhỏ vùng cao. Thiết nghĩ, mỗi chúng ta góp một chút sức nhỏ, một chiếc áo ấm, một cái chăn bông, hay một đôi dép nhỏ, chắc rằng sẽ đem đến niềm vui vô cùng cho các em nhỏ và lợi lạc cho chính bản thân mỗi chúng ta.

Hoàng Ly
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Gieo mầm thiện 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Gieo mầm thiện 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Gieo mầm thiện 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Gieo mầm thiện 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag