Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 04/06/2017, 11:21 AM

Gần 400 phật tử nhí tham dự Khóa tu mùa Hè chùa Yên Phú

Khóa tu mùa Hè “Sáng Đạo Trong Đời 2017” vừa là môi trường học tập, tu dưỡng, vừa được tổ chức như một hệ sinh thái du lịch tâm linh, chào đón hàng trăm khóa sinh cùng nhiều chương trình bổ ích, lý thú. 

Khóa tu mùa Hè lần thứ nhất trong năm 2017 dành cho lứa tuổi thiếu niên nơi chùa Yên Phú đã thu thút gần 400 khóa sinh tham dự. 

Lễ khai mạc khóa tu “Sáng Đạo Trong Đời 2017” được tổ chức trang nghiêm nơi mái chùa Yên Phú, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội vào sáng ngày 2/6/2017. Từ sáng sớm, hàng trăm phật tử nhí đã vân tập, đăng ký nhận Chúng, sẵn sàng chương trình tu học năm ngày. 

Khóa tu Sáng Đạo Trong Đời 2017 đón nhận nhiều khóa khóa sinh mới, đó là tín hiệu mừng khi nhiều em, nhiều gia đình tìm về chùa Yên Phú gửi gắm con mình nơi cửa thiền dịp nghỉ hè. Hoan hỉ hơn, khi nhiều “cựu khóa sinh” vẫn tiếp tục có mặt năm nay, các em tham dự khóa tu năm 2016 vững tin bước vào hành trình khám phá, thực hành đời sống Phật môn, hân hoan cùng về tham dự.

Hàng năm, chùa Yên Phú tổ chức hai khóa tu mùa Hè, dành cho lứa tuổi thiếu niên và thanh niên. Thành công từ những khóa tu trước đã trở thành lực hấp dẫn đặc biệt, thu hút nhiều khóa sinh khắp mọi miền tổ quốc về tham dự. 

Khóa tu mùa Hè “Sáng Đạo Trong Đời 2017” vừa là môi trường học tập, tu dưỡng, vừa được tổ chức như một hệ sinh thái du lịch tâm linh, chào đón hàng trăm khóa sinh cùng nhiều chương trình bổ ích, lý thú. 

Được biết, khóa tu năm nay nơi chùa Yên Phú là khóa tu đông thí sinh nhất từ trước đến nay, với ba trăm tám mươi ba phật tử nhí cùng về tham dự.

Những hình ảnh ghi nhận:Niệm hương bạch Phật cầu gia bịĐại đức Thích Minh Chính, Phó trụ trì chùa Yên Phú tuyên đọc khai mạc khóa tu

Quý Thầy ban đạo từ, khuyến tấn khóa sinhĐại diện khóa sinh đọc cảm niệm,tri ân quý chư tôn thiền đức chứng minh, quý giảng sư

Ổn định hội chúng chuẩn bị vào thời khóa chínhVui để khỏe
Khỏe để học
Vui cùng học
Học cùng vui...

Kết thúc từng thời khóa buổi sáng, chuẩn bị thọ trai

Quốc Dũng - Diệu Tông
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Ảnh 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Ảnh 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Ảnh 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Ảnh 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học