Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 09/03/2015, 09:55 AM

Gặp mặt đầu xuân Ban Hoằng pháp T.Ư khu vực phía Bắc

Ngày 17/01/Ất Mùi (07/03/2015) Ban Hoằng pháp T.Ư tổ chức phiên họp gặp mặt đầu xuân và triển khai chương trình hoạt động phật sự năm 2015.

Tham dự và chứng minh phiên họp có HT.Thích Bảo Nghiêm- Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN-Trưởng Ban Hoằng pháp T.Ư; TT.Thích Thanh Quyết – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN- Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; TT.Thích Đức Thiện – Tổng thư ký HĐTS GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên cùng chư tôn đức TT trong Ban Hoằng pháp T.Ư khu vực phía Bắc.
 

Nhân dịp đầu xuân năm mới chư tôn đức trong ban Hoằng pháp T.Ư khu vực phía Bắc đã vấn an chúc mừng năm mới tới Hòa thượng Trưởng ban.

Hội nghị đã triển khai các chương trình công tác phật sự trong năm 2015, đặc biệt nhấn mạnh phật sự hoằng pháp tại Điện Biên và Quảng Ninh.

Công tác hoằng pháp tại Điện Biên sẽ được diễn ra trong 03 ngày 8,9,10/2/Ất Mùi (27,28,29/03/2015) tại Thành phố Điện Biên và kế hoạch triển khai công tác phật sự hoằng pháp tại tỉnh Quảng Ninh dự kiến vào cuối tháng 03 Âm Lịch

Mục đích của chương trình hoằng pháp tại Điện Biên nhằm “khảo sát vấn đề văn hóa tâm linh sinh hoạt tín ngưỡng của đồng bào dân tộc”. Ban Hoằng pháp T.Ư sẽ được chia làm 05 nhóm đến tận nơi khu vực các đồng bào dân tộc để hoằng pháp chia sẻ gặp gỡ thăm hỏi bà con và trao quà từ thiện.

 
TT.Thích Đức Thiện – Tổng thư ký – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên phát biểu tại phiên họp. BTS Phật giáo Tỉnh Điện Biên rất vinh dự được đăng cai tổ chức lễ hội hoằng pháp nhân mùa Hoa Ban nở. Điện Biên là một tỉnh mới thành lập, toàn tỉnh mới có 2 ngôi chùa nhưng đã được chính quyền cấp tỉnh cũng như lãnh đạo Đảng nhà nước rất quan tâm và giúp đỡ,. Mục tiêu của công tác Hoằng pháp sắp tới sẽ tập trung trực tiếp đi thực tế vào tại các Bản cùng kết hợp với công tác từ thiện cho đồng bào dân tộc nghèo. 

Thượng tọa cũng đã nêu rõ kế hoạch về việc  tổ chức  Hội thảo khoa học cùng với sự tham dự và các bài phát biểu của các cấp lãnh đạo giúp cho Phật giáo tại các vùng sâu vùng xa có những đường hướng Hoằng pháp được tốt hơn trong tương lai. Kế hoạch tổ chức các nhóm hoằng pháp vào trong các Bản để thuyết giảng nhằm đáp ứng cho việc hoằng pháp từ đó rút kinh nghiệm và có giải pháp Hoằng pháp cho các đồng bào dân tộc thiểu số.
 
Thu nhận ý kiến của TT.Thích Đức Thiện, Hòa thượng Trưởng Ban đã tán dương công đức của Thượng tọa Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên. Đây cũng chính là bước đột phá của ban Hoằng pháp T.Ư về vấn đề hoằng pháp cho các bà con dân tộc thiểu số tại các vùng sâu vùng xa.

TT.Thích Thanh Quyết bày tỏ rất vui mừng mừng được đăng cai công tác Hoằn pháp dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 03/Ất Mùi . BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh sẽ nỗ lực hết mình để cùng ban Hoằng pháp T.Ư xây dựng kế hoạch và triển khai các công tác phật sự được giao phó.

Cuối phiên họp Hòa thượng trưởng ban đã tiếp thu và đúc kết các ý kiến của chư tôn đức, chỉ đạo các công tác phật sự để  sớm được triển khai theo kế hoạch và nhiệm vụ được phân công trong thời gian tới.. 

Xin giới thiệu chùm ảnh tại phiên họp:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân


TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Trong nước 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Trong nước 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Trong nước 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Trong nước 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.