Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/11/2013, 19:49 PM

GHPGVN chúc mừng 83 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Ngày 18/11, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2013) tại trụ sở TƯ MTTQ VN (46 Tràng Thi - Tp.Hà Nội)

 Gặp mặt kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt kỷ niệm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam nay là MTTQ VN. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: "Trong suốt 83 năm qua, với mỗi giai đoạn cách mạng, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã có những hình thức, tên gọi khác nhau song luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng, của dân tộc.

 Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân ôn lại quá trình 83 năm hình thành và phát triển của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

"Đại đoàn kết là truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc ta, được hun đúc trong quá trình dựng nước và giữ nước. Trong thời đại Hồ Chí Minh, từ khi Đảng ta ra đời và lãnh đạo cách mạng, truyền thống ấy càng được phát huy cao độ. Sự hình thành, phát triển, cùng những đóng góp to lớn của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong suốt 83 năm qua đã góp phần khẳng định và tô thắm thêm truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam và quan điểm, đường lối đại đoàn kết toàn dân tộc sáng suốt, đúng đắn của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất - 18/11 hàng năm đã trở thành “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở các khu dân cư trên mọi miền Tổ quốc" - Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh thêm.

Thay mặt Ban Thường trực Hội đồng trị sự Trung ương GHPGVN, Hòa thượng Phó chủ tịch HĐTS Thích Gia Quang đã có lẵng hoa và lời phát biểu chúc mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập MTTQ VN cùng những thành tựu mà MTTQ VN đã đạt được trong suốt thời gian qua.

 Hòa thượng Phó chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN Thích Gia Quang

Hòa thượng nhấn mạnh: " Với vị trí và vai trò quan trọng của mình, MTTQ VN đã đưa ra các cuộc vận động nhằm đưa toàn dân đoàn kết, chung sức chung lòng cùng phấn đấu và nỗ lực thực hiện phong trào như Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; Ngày vì người nghèo, Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam...". Đó thực sự là những mục tiêu, công việc thường xuyên mà MTTQ VN đã và đang thực hiện.

Ngoài ra, tùy từng thời điểm do chiến tranh hay thiên tai đại họa thì MTTQ VN lại phát động ý chí và sức lực toàn dân để vượt qua khó khăn. Đồng thời, MTTQ VN cũng phối hợp và chung tay góp sức cùng Đảng và Nhà nước đảm bảo đời sống nhân dân, ổn định an ninh xã hội"

Bùi Hiền

TIN, BÀI LIÊN QUAN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Trong nước 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Trong nước 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Trong nước 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Trong nước 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học