Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 14/02/2015, 10:29 AM

GHPGVN chúc Tết Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Ngày 25/12/Giáp Ngọ (13/02/2015), Phái  đoàn GHPGVN do HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN đã đến chúc Tết 2015 xuân Ất Mùi lãnh đạo nhà nước tại Phủ Chủ tịch – Ba Đình – Hà Nội.

Tiếp đón phái đoàn có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Ban Tôn giáo Chính phủ và các cấp lãnh đạo văn phòng Chính phủ. 

Tại buổi gặp mặt thân mật, HT.Thích Thanh Nhiễu bày tỏ niềm vui được Phó Thủ tướng đón tiếp thân mật. Chia sẻ tại buổi nói chuyện Hòa thượng đã nhấn mạnh Phật giáo Việt Nam luôn kế thừa và phát huy truyền thống nhập thế, đồng hành cùng dân tộc.
 

Hòa thượng cũng đã báo cáo về các chương trình hoạt động của GHPGVN trong thời gian gần đây, thay mặt GHPGVN gửi lời cảm ơn tới Phó Thủ Tướng đã quan tâm tới Giáo hội chỉ đạo về công tác phật sự đặc biệt là sự thành công trong việc tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 do Việt Nam đăng cai đã được thành tựu viên mãn.

GHPGVN triển khai và hoàn tất các công tác phật sự quan trọng trong năm, đặc biệt là các công tác từ thiện tại các vùng sâu vùng xa. Triển khai kế hoạch thành lập BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu là địa phương cuối cùng của Giáo hội sẽ được ra mắt trong thời gian tới. HT.Thích Thanh Nhiễu trân trọng gửi lời mời tới Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tham dự sự kiện quan trọng này.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trân thành cảm ơn sự quan tâm của Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN, ghi nhận những thành tựu của GHPGVN đã đạt được trong thời gian qua. Khẳng định vai trò của GHPGVN luôn đồng hành cùng dân tộc, xây dựng và củng cố trang nghiêm Giáo hội, luôn hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, sống “tốt đời, đẹp đạo” góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra.
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Trong nước 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Trong nước 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Trong nước 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Trong nước 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.