Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/04/2013, 17:52 PM

GHPGVN: Hội nghị Ban Trị sự các tỉnh, thành phía Bắc

Sáng ngày 01/04/2013 tại chùa Quán Sứ - Hà Nội, Thường trực HĐTS GHPGVN tổ chức Hội nghị Hướng dẫn thực hiện Hiến chương GHPGVN tu chỉnh lần thứ V, thảo luận triển khai một số công tác phật sự quan trọng theo các thông tư của HĐTS GHPGVN.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có đức Pháp chủ HĐCM TƯ GHPGVN Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ; HT.Thích Đức Nghiệp - Phó Pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN;  Chư Tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN: HT.Thích Gia Quang; HT.Thích Bảo Nghiêm; HT.Thích Quảng Tùng cùng chư tôn đức Ban thường trực HĐCM; Thường trực HĐTS, Ủy viên HĐTS, các Ban, Viện, Ban trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố phía Bắc đã vân tập cùng về tham dự.

Tham dự Hội nghị có ông Bùi Thanh Hà – Phó trưởng BTG Chính phủ, ông Bùi Hữu Dược – Vụ Trưởng vụ Phật giáo BTG Chính phủ; ông Lê Văn Cửu - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng BTG Tp.Hà Nội  cùng đại diện lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam, Ban Dân vận TW, các cơ quan ban ngành chức năng TW và Thành phố Hà Nội.


 Đức Pháp chủ HĐCM TƯ GHPGVN Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ

 HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN đọc lời khai mạc

Hội nghị đã nghe phổ biến việc áp dụng bản Hiến chương GHPGVN tu chỉnh lần thứ V đã được Ban Tôn giáo chính phủ, Thủ tướng chính phủ phê chuẩn. Hòa thượng Chủ tịch HĐTS đã ra quyết định thi hành Hiến chương tu chỉnh lần thứ V. 

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận biện pháp thực hiện một số công tác phật sự quan trọng mà HĐTS đã ra văn bản thông tư thực hiện: Trong đó bao gồm việc kiện toàn nhân sự BTS cấp tỉnh và huyện, và giới thiệu nhân sự của BTS GHPGVN các tỉnh thành tham gia vào các Ban, Viện trung ương theo Hiến chương tu chỉnh lần thứ V, hướng dẫn thực hiện các công tác hành chính Giáo hội theo Hiến chương tu chỉnh.

Triển khai nội dung Thông tư về Lễ kỷ niệm 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân (1963 - 2013), cũng như Phật đản PL. 2557, và kế hoạch an cư kết hạ năm 2013 (phật lịch 2557)...

 HT.Thích Thiện Pháp - Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng II TW GHPGVN đọc quyết định tấn phong giáo phẩm.
 Đức Pháp chủ HĐCM TW GHPGVN HT.Thích Phổ Tuệ trao giáo chỉ tấn phong tới chư Tôn đức Tăng Ni.
 
HT.Thích Thiện Nhơn – Phó Chủ tịch – Tổng thư ký HĐTS GHPGVN hướng dẫn thực hiện Hiến chương tu chỉnh lần thứ V và triển khai nội dung một số thông tư của HĐTS GHPGVN.
 ĐĐ.Thích Đức Thiện đọc quyết định trao bằng tuyên dương công đức cho các tập thể, đơn vị tham gia xây dựng trụ sở TW GHPGVN.
 HT.Thích Gia Quang trao bằng tuyên dương công đức cho các tập thể, đơn vị tham gia xây dựng trụ sở TW GHPGVN

 Ông Bùi Thanh Hà – Phó BTG Chính phủ phát biểu tại Hội nghị

Ông Bùi Thanh Hà chúc mừng GHPGVN đã hoàn thành đưa vào sử dụng công trình mới tại chùa Quán Sứ. Ông ghi nhận những thành quả của GHPGVN đã đạt được và mong muốn trong thời gian tới BTS GHPGVN các tỉnh thành củng cố bộ máy hành chính của GHPGVN các cấp, có quy chế hoạt động, có sinh hoạt định kỳ, quản lý chặt chẽ các cấp Giáo hội hoạt động đúng Hiến chương, tránh tự phát. Nâng cao chất lượng hoạt động Phật giáo trên các mặt từ công tác tuyên truyền hoằng pháp, giáo dục, từ thiện nhằm xây dựng Giáo hội phát triển Phật giáo chính tín, tập trung các vấn đề trọng tâm, đặt ra kế hoạt hoạt động của Giáo hội trong phạm vi toàn quốc theo từng giai đoạn, kế hoạch có trọng tâm, trọng điểm.

 

Nhân dịp này lãnh đạo BTG Chính phủ đã có lẵng hoa chúc mừng chư Tôn đức mới được tấn phong giáo phẩm Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư...

 

HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu tổng kết, Hòa thượng đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả cuộc họp. Đây là cuộc họp đầu tiên của TT HĐTS GHPGVN trong nhiệm kỳ mới với sự tham gia đông đảo của 25 tỉnh thành phía Bắc. Hòa thượng rất trân trọng  và hy vọng các công tác phật sự của chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN các tỉnh thành trong nhiệm kỳ mới sẽ cao hơn nhiệm kỳ trước thể hiện được tinh thần của GHPGVN “ Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

GHPGVN các tỉnh, thành phố cần nỗ lực trong các hoạt động phật sự, đưa nghị quyết Đại hội vào thực tiễn và phấn đấu thành công kế hoạch công tác phật sự năm 2013.

 
 
 
 
 Chư Tôn đức tham dự Hội nghị
 Toàn cảnh Hội nghị
 
 Đại biểu tham dự Hội nghị
 
 
 
 
 Đức Pháp chủ HĐCM TW GHPGVN Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ trao giáo chỉ tấn phong tới chư Tôn đức Tăng Ni.
 
 
 
 Ông Bùi Thanh Hà - Phó BTG Chính phủ tặng hoa chúc mừng Chư Tôn đức GHPGVN
 
 HT.Thích Gia Quang trao bằng tuyên dương công đức cho các tập thể, đơn vị tham gia xây dựng trụ sở TW GHPGVN
 
 
 
 
 Ủy ban MTTQ Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hội nghị
 Tại Hội nghị chư Tôn đức TT HĐTS GHPGVN, BTS GHPGVN các tỉnh thành phát biểu ý kiến thảo luận.
 
 
 
 
 
 
 

 Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Trong nước 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Trong nước 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Trong nước 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Trong nước 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học