Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 17/09/2014, 14:39 PM

GHPGVN ký kết phối hợp công tác với Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia

Để thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kiềm chế, giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Sáng ngày 24/08/Giáp Ngọ (17/09/2014) tại chùa Quán Sứ - Hà Nội, Uỷ ban ATGT và GHPGVN thống nhất Chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động “Tăng, ni, phật tử tham gia bảo đảm, trật tự an toàn giao thông”.
 
Ủy ban ATGT Quốc gia đã cùng với Giáo hội Phật giáo Việt Nam ký kết chương trình tuyên truyền, giáo dục, vận động “Tăng, ni, phật tử tham gia bảo đảm, trật tự an toàn giao thông”.
 
Mục đích của buổi lễ ký kết nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng ý thức văn hóa giao thông cho tăng, ni, phật tử trong cả nước, làm cho phong trào “Tăng, ni, phật tử tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” trở thành phong trào rộng khắp cả nước.
 
Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Giao thông Đinh La Thăng  mong muốn sau lễ ký kết ngày hôm nay sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động phối hợp cụ thể giữa Ủy ban ATGTQG và GHPGVN vì cuộc sống hòa bình, chúng sinh an lạc. 

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cam kết sẽ thực hiện một cách tốt nhất những nội dung đã ký kết trong ngày hôm nay; Ủy ban sẽ làm hết mình, tạo các điều kiện cần thiết cho GHPGVN thực hiện công tác chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, vận động phong trào “Tăng, ni, phật tử tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”; Ủy ban sẽ chỉ đạo, hướng dẫn Ban An toàn thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với các cấp Giáo hội tỉnh, Thành phố thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp này tại tất cả các địa phương, góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông của phật tử, nhân dân để xây dựng môi trường giao thông Việt Nam ngày càng an toàn, thân thiện hơn.
 
HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN cho biết, Giáo hội với trách nhiệm của mình, gửi thông điệp tới tất cả Quý tăng, ni, phật tử, các cơ sở trường học Phật học, cơ sở tự viện trong toàn quốc lời nhắn nhủ mọi người hãy cùng với cộng đồng xã hội, hãy vì cuộc sống bình yên cho chính mình, cho tha nhân và cộng đồng, nỗ lực thực hành đúng luật pháp, luật an toàn giao thông, nhằm bảo vệ tính mạng chính mình và tha nhân cùng cộng đồng xã hội, giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông trong thời gian tới. Đó chính là ý nghĩa thiết thực, hành động cụ thể của chúng ta đối với sự mệnh cụ thể, đó cũng là cách thức Phật giáo đồng hành cùng xã hội, dân tộc. 

Với tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật, vì lợi ích an lạc và sự sống của mọi người, việc tuyên truyền an toàn giao thông là trách nhiệm chung của mỗi người. Vì thế, công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cần được chư Tôn đức tăng, ni trụ trì, các cơ sở Tự viện, các Trường Phật học, các giảng sư, lồng ghép vào các thời giảng, các chương trình sinh hoạt tập thể để vận động phật tử, đồng bào các giới hiểu rõ hơn, có trách nhiệm hơn trong công tác an toàn giao thông hằng ngày”.
 
Hòa thượng Chủ tịch và Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải làm lễ ký kết Chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự an toàn giao thông”. 
 
 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Trong nước 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Trong nước 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Trong nước 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Trong nước 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học