Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

GHPGVN quan tâm đến thông tin về vụ việc đập phá tượng Phật ở khu du lịch núi Bà Rá - Bình Phước

Mấy ngày qua dư luận bàn tán việc mốt số cá nhân đạp tượng, phá tượng Phật… tại Bình Phước, những hình ảnh và thông tin trên đã gây phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng phật tử cũng như nhân dân.

Sau khi Video vụ đập phá tượng Phật được đăng tải trên youtube, trên các trang mạng xã hội, và một số trang online Phật giáo đã khiến cộng đồng Phật giáo cảm thấy bất bình.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng Phật được thờ cúng tại một hang núi trong Khu du lịch núi Bà Rá (Phước Long – Bình Phước) từ trước khi bị phá hủy đến sau khi bị đạp phá.
 Hình ảnh được lấy từ youtube

Thông qua video, nhận thấy hình ảnh một số người dùng đá và các vật dụng để phá hủy tượng Phật. Sau đó là hình ảnh những phật tử lớn tuổi, người ôm đầu Phật, người xoa vào thân Phật với nỗi xót xa… khiến cho những người con Phật vô cùng đau lòng, bức xúc.

Trước sự việc này, ngày 17/4, Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN đã gửi công văn đề nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước tìm hiểu vụ việc, xác minh và báo cáo lên GHPGVN.

Vấn đề phá tượng Phật, Bồ-Tát tại Khu du lịch núi Bà Rá dù dưới hình thức nào cũng không phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc, điều đó đã khiến phật tử, các Tăng Ni lên tiếng không đồng tình.

PV
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Lung linh vẻ đẹp chùa Ba Vàng

Phật pháp và cuộc sống 09:04 04/06/2020

Chùa Ba Vàng (còn gọi là Bảo Quang Tự 寶光寺) là một ngôi chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc Phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh. Từ năm 2007, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, thuộc Hệ phái thiền Trúc Lâm Yên Tử được nhân dân địa phương thỉnh về trụ trì chùa.

Ăn chay có thể hỗ trợ phòng ngừa ung thư

Phật pháp và cuộc sống 08:58 04/06/2020

Ăn chay có thể làm giảm tình trạng béo phì và tiểu đường loại 2 - một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.

Tượng Phật 1.300 tuổi bất ngờ xuất hiện trên mặt hồ

Phật pháp và cuộc sống 08:26 04/06/2020

Mực nước hồ chứa Hắc Long, tỉnh Tứ Xuyên giảm mạnh từ tháng 4 khiến bức tượng Phật Di Lặc thời nhà Đường cùng bức phù điêu bất ngờ nổi lên.

Những lời khai thị lúc lâm chung

Phật pháp và cuộc sống 08:14 04/06/2020

Chúng ta là người niệm Phật không luận sự tình như thế nào, đến lúc lâm chung tất cả mọi việc đều nên buông xả, trong tâm chỉ có một câu hồng danh A Di Đà Phật rõ rõ ràng ràng, niệm niệm đều chấp trì câu A Di Đà Phật.