Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 06/09/2013, 11:57 AM

GHPGVN: Ra mắt nhân sự Ban Pháp chế

Sáng nay, 02/08/Quý Tỵ (06/09/2013), tại Văn phòng II TƯGH, Ban Pháp chế Trung ương đã làm lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt nhân sự.

HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM cùng chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Q.Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS và đại diện các ban, ngành Trung ương Giáo hội đã quang lâm chứng minh buổi lễ.
 Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa buổi lễ
 
 Lãnh đạo chính quyền các cấp đến dự lễ
Ngoài ra còn có sự hiện diện của chư tôn đức đại diện Phật giáo các tỉnh thành trong cả nước.

Phát biểu khai mạc lễ công bố quyết định và ra mắt nhân sự, HT.Thích Huệ Trí, đảm nhiệm Trưởng ban đầu tiên của Ban pháp chế T.Ư (nhiệm kỳ 2012 - 2017) cho biết, từ nhân sự chỉ là 2 ủy viên của Ban Thường trực HĐTS, hoạt động ngành pháp chế đã phát triển ở giai đoạn mới khi thành lập một ban chuyên trách với 70 thành viên.
 HT.Thích Huệ Trí phát biểu khai mạc

“Việc thành lập Ban Pháp chế là nhằm đáp ứng giải quyết thể cách hoạt động của các bộ phận chuyên môn từ trung ương đến địa phương của Giáo hội, với nhiều Phật sự quan trọng và không ít những vấn đề phức tạp trong bối cảnh xã hội của thời đại phát triển và hội nhập của đất nước”, Hòa thượng nhấn mạnh.

Theo Hòa thượng, là một cơ cấu tổ chức chuyên ngành, Ban Pháp chế hoạt động theo đúng Hiến chương Giáo hội, phù hợp với pháp luật Nhà nước và Nghị định của Chính phủ ban hành đối với các hoạt động tôn giáo trên đất nước Việt Nam. Ngoài ra, vấn đề có phần tế nhị và phức tạp là Ban Pháp chế hoạt động mang tính các tôn giáo nhưng vẫn có sự liên hệ với chính quyền, với quần chúng nhân dân, với cộng đồng xã hội.

Ngay sau đó, HT.Thích Thiện Pháp, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH đã tuyên đọc quyết định của HT.Thích Trí Tịnh, Chủ tịch HĐTS chuẩn y nhân sự Ban Pháp chế T.Ư gồm 70 thành viên do HT.Thích Huệ Trí làm Trưởng ban.

HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Thanh Nhiễu, HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Gia Quang cùng trân trọng trao quyết định đến các thành viên Ban Pháp chế T.Ư.
 HT.Thích Thiện Pháp công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Pháp chế T.Ư
 
 Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo HĐTS trao quyết định

Phát biểu chỉ đạo và ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Đức Nghiệp và HT.Thích Thiện Nhơn cho rằng việc thành lập Ban Pháp chế là một bước tiếp trong cơ cấu tổ chức hành chính của Giáo hội.

Chư tôn giáo phẩm mong rằng, với chức năng và nhiệm vụ được quy định, toàn Ban Pháp chế sẽ nắm rõ Hiến chương Giáo hội và pháp luật nhà nước để hoàn thành sứ mệnh phục vụ đạo pháp và dân tộc.

 HT.Thích Thiện Nhơn thay mặt Ban thường trực HĐTS tặng quà và phát biểu tại buổi lễ
 HT.Thích Đức Nghiệp ban đạo từ

Dịp này, nhiều lẵng hoa, phần quà của các cơ quan, ban ngành gởi đến chúc mừng lễ ra mắt.

Tác giả: Bảo Thiên - Vũ Giang/Nguồn: Giacngo.vn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Trong nước 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Trong nước 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Trong nước 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Trong nước 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo