Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 12/08/2013, 16:39 PM

GHPGVN: Tiếp Đại sứ Ấn Độ Ranjit Rae tại chùa Quán Sứ

Sáng ngày 06/07/Quý Tỵ (12/08/2013), tại trụ sở TW GHPGVN, Chư tôn đức Thường trực HĐTS GHPGVN đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Ranjit Rae - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

Tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông TW GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I TW, TT.Thích Thanh Huân - Phó Văn phòng I TW.

 HT.Thích Thanh Nhiễu và ngài Đại sứ Ranjit Rae

Đây là cuộc gặp gỡ và nói chuyện thân mật trước khi Ngài Đại sứ Ranjit Rae kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đại sứ Ranjit Rae cho biết, trong những năm qua, mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ luôn phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực đặc biệt là mảng tâm linh và tôn giáo, ngài Đại sứ đã cảm ơn sự hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ trong đó có Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được đảm trách trong nhiệm kỳ qua. 

 

HT.Thích Thanh Nhiễu bày tỏ niềm vui trước những kết quả hợp tác hữu nghị giữa Ấn Độ và Việt Nam trong thời gian vừa qua. Giáo hội Phật giáo Việt Nam đánh giá cao những thành quả mà Đại sứ quán Ấn Độ đã thực hiện được trong nhiệm kỳ của ngài Đại sứ.

Trong những năm qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã được đón tiếp nhiều đoàn lãnh đạo cao cấp của Ấn Độ sang thăm Việt Nam, đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tạo điều kiện để nhiều đoàn Việt Nam sang Ấn Độ làm việc được thuận lợi. Hòa thượng mong muốn, thời gian tới, Ấn Độ và Việt Nam tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước , cũng như của các tổ chức tôn giáo ở hai nước.

 Cuối buổi gặp mặt Chư tôn đức GHPGVN tặng quà lưu niệm tới Ngài Đại sứ Ranjit Rae.

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Trong nước 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Trong nước 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Trong nước 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Trong nước 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học