Phật Giáo

Gia đình anh Lý Sơn cần những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ

Thứ năm, 07/11/2013 | 15:03

Cứ tờ mờ sáng của một ngày mới là người dân Vĩnh Châu - Sóc Trăng thấy anh Lý Sơn năm nay 38 tuổi, một tay cặp cây gậy, từng bước nặng nhọc, lê đôi chân đã chai sần, trên đường mòn từ khu dân cư khóm 5 phường 1, ra trung tâm thị xã để bán vé số

Một thân thể tật nguyền như vậy, là di chứng sau vụ tai nạn giao thông trên đường về nhà cách đây 9 năm, khiến anh bị khuyết sọ và cảm nhận mọi việc xảy ra hằng ngày gần như trong vô thức.

Tuy nhiên, điều đáng trân trọng và đáng thương ở anh, anh không bao giờ ngồi ở nhà trông mong chờ đợi sự trợ giúp của nhà hảo tâm, mà luôn bươn chải đi bán vé số, cũng như làm bất cứ việc gì có thể. 

Còn vợ anh chị Thạch Thị Quên năm nay 43 tuổi, mắc căn bệnh, khớp và thần kinh, không thể bình thường như mọi người, để mua bán hay sản xuất.

Anh là lao động chính trong gia đình, nuôi vợ và 4 đứa con. Hoàn cảnh của anh, ai mà không động lòng để đóng góp hỗ trợ, giúp anh vượt qua khó khăn từng ngày trong cuộc sống, nhưng có những điều nghe thấy mà chua xót.
 
Do anh phản ứng chậm chạp, nên có lần bán vé số bị bọn xấu lấy hết, anh trở về nhà với cái túi trống rỗng vừa đi vừa khóc như đứa trẻ… Thế là chú Quách Hưng người hàng xóm tốt bụng, phải đến nhà Đại lý kể lại sự tình và xin cho anh lấy vé số bán lại bình thường. Nhìn anh như vậy, nên không ai dám đưa vé nhiều, chỉ 30 tờ thôi. Nếu bán hết thì lời được 30 nghìn đồng. 

Với số tiền đó, anh có thể mua chút ít thức ăn cho gia đình, trên đường về nhà anh ghé mua cá, chủ bán họ lại nhẫn tâm thấy anh ngờ nghệch không biết gì, bán cho những con cá ươn, nấu nướng bốc mùi quá hôi, không thể ăn được, phải đổ đi.

Đó là lời chị Quách Thị Phúc người hàng xóm kể lại

Gia đình anh nhờ vào sự giúp đỡ của các đoàn từ thiện, một tháng được 2 – 3 lần gạo và thực phẩm cùng chút ít tiền, để giải quyết phần nào khó khăn do trời mưa hay bán ế. 

Con gái đầu của anh, phải nghỉ học để phụ giúp việc nhà, có năm đi giúp việc cho các chủ tiệm bách hóa, mẹ bệnh nhiều, nên nghỉ chăm sóc mẹ và lo nấu cơm, nước cho gia đình. 
 
Hiện nay, gia đình anh vẫn đương đầu với khó khăn về cái ăn, cái mặc, nhất là việc trở lại bệnh viện để lắp lại hộp sọ, để anh có thể bình thường như bao nhiêu người khác. Rồi tiếp tục mưu sinh bằng nghề bán vé số, đồng thời hy vọng có nhà hảo tâm, giúp cho vợ anh điều trị khỏi bệnh tật. 

Mong rằng, gia đình anh Lý Sơn sẽ sớm đón nhận được những tấm lòng thơm thảo của phật tử gần xa, để vơi bớt nỗi nhọc nhằn khó khăn trong ngôi nhà bất hạnh này.

Thiện Tâm

Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z