Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 15/04/2016, 16:58 PM

Gia đình học giả Rohith Vemula Quy y Tam Bảo

Gia đình của học giả nghiên cứu Dalit - Rohith Vemula, người đã tự tử tại Đại học Hyderabad Central, bang Telangana Ấn Độ, đã treo cổ tự tử vào hôm thứ Tư, ngày 17/01/2016 đã chuyển đổi sang Phật giáo và Quy y Tam Bảo ở Mumbai (thủ phủ của bang Maharashtra, Ấn Độ) hôm thứ Năm (14/04/2016). 

Buổi lễ Gia đình của học giả nghiên cứu Rohith Vemula Quy y Tam Bảo có sự hiện diện của cháu nội Giáo sư Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar, và trong buổi lễ Quy y truyền thụ ngũ Giới, đọc 22 lời nguyện của Giáo sư Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar. Được sự chứng minh tham dự của 30 vị Tôn đức tăng sĩ nhiều hệ phái Phật giáo khác nhau, đến từ các thành phố của Ấn Độ.
 
Hôm thứ Năm, ngày 14/04/2016  đánh dấu kỷ niệm 125 ngày sinh của Giáo sư Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar (1891-1856), một phật tử trung kiên sinh ra từ giai cấp tiện dân, nhưng đã trở thành Bộ trưởng Tư pháp trong chính phủ Nerhu, và một biểu tượng Dalit và là "kiến trúc sư" chính của Hiến pháp Ấn Độ.

Raja, anh trai của Rohith Vemula nói: “Em trai yêu quý của tôi muốn trở thành phật tử, và đã cố gắng tìm đến với Phật giáo nhưng không thể.

Vào tháng 11 năm 2015, Rohith Vemula, em trai tôi về để tham dự lễ cưới người bạn thân, Rohith Vemula đã đã nói chuyện với tôi rất nhiều về lý do tại sao Giáo sư Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar chuyển đổi sang Phật giáo năm 1956 và đã trở thành một phật tử trung kiên. Tuy nhiên vào thời điểm đó tôi không nhận ra giá trị của Rohith Vemula nói. Cái chết của Rohith Vemula đã thức tỉnh cả gia đình tôi.
 
Chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ triết lý Đạo Phật, chúng tôi xin Quy y Tam bảo và trở thành phật tử.

Chúng tôi nhận thức được sự tự do bình đẳng của Tuyệt đối là trung tâm tư tưởng của Phật, Phật giáo là Đạo: “TỰ DO - BÌNH ĐẲNG - TUYỆT ĐỐI”. Chúng tôi cực lực lên án hệ thống giai cấp trong Ấn Độ giáo và chúng tôi quyết định chuyển sang đạo Phật”.

Người Chị của Rohith Vemula, người đã lập gia đình, chưa chuyển sang Phật giáo.

Rohith Vemula, 27 tuổi, đã tự sát vào ngày 17/01/2016 tại một căn phòng ký túc xá ở Trường Đại học Hyderabad Central nơi anh và 4 người khác bị án treo vào năm ngoái vì bị cáo buộc tấn công lãnh đạo ABVP N Susheel Kumar.

Vân Tuyền (Nguồn: Naindia)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Quốc tế 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Quốc tế 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Quốc tế 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Quốc tế 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học