Gia đình phật tử hết lòng vì "sự nghiệp trồng người"

Thứ năm, 29/10/2018 | 15:05

Thông qua mục tiêu “Phật hóa gia đình” nhằm đẩy lùi những vấn nạn xã hội, góp phần tái tạo nền đạo đức xã hội, có thể nói đây là cơ hội và điều kiện để toàn thể Phật giáo đồ thể hiện tốt vai trò đồng hành cùng dân tộc, đóng góp công sức phụng sự đạo - đời.

 
Như chúng ta đã biết, thời Phật tại thế, giới cư sĩ với vai trò trách nhiệm hộ trì Tam bảo, họ là nguồn sinh lực hậu thuẫn thiết thực và rất hiệu quả cho giới xuất gia, họ sớm có một vị trí quan trọng nhất định trong Giáo hội. Thời nay, trên thực tế, người phật tử tại gia không chỉ đến chùa tụng kinh, nghe giảng, tham gia phật sự, mà họ còn cùng chia sẻ trách nhiệm hoằng pháp lợi sanh cùng giới xuất gia. Nhất là trong bối cảnh đạo đức`xã hội đang có nhiều bất cập, thì chủ trương “Phật hóa gia đình” nhằm hướng đến “đạo đức xã hội” quả thật rất cần xác định lại trách nhiệm hộ trì Tam bảo của người phật tử tại gia ở một tầng bậc chuẩn xác hơn, đã đến lúc chúng ta cần phải nhìn nhận thực tế để nâng cao vai trò hộ trì Tam bảo của người phật tử, chúng ta phải ý thức rằng, sự hiện diện kịp thời của người phật tử tại gia trong vai trò những hoằng pháp viên thân thiện trong tình hình đạo đức xã hội hiện nay là điều kiện vô cùng cần thiết không chỉ đối với sự nghiệp phát triển Giáo hội, mà rất thiết thực đối với đời sống xã hội.
 
Xuất phát từ nhận thức trên, tại Hải Dương một cặp vợ chồng phật tử vốn là phật tử thuận thành và nhiều tâm huyết dành cho phật pháp, là gia đình anh Nguyễn Tuấn Ngọc (PD: Ngộ Thành An), chị Phạm Thanh Hoa (PD: Giác Tịnh Hải). Anh chị cũng đảm nhiệm vai trò ban công tác Đạo Phật Ngày Nay – Hải Dương: Tu học theo tinh thần nhập thế “Phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo; sáng soi đạo pháp, hộ quốc an dân”.

Trong nhiều năm qua, trên con đường phụng sự phật pháp anh chị rất lỗ lực xậy dựng các chương trình cho học sinh, sinh viên đến với đạo phật cụ thể “Chương trình Tuổi Trẻ Hướng Phật “ nhằm giúp cho các thế hệ trẻ được biết đến đạo phật hướng tới cuộc sống lành mạnh trong bối cảnh hiện nay các chương trình được diễn ra hàng tháng một kỳ, ngoài ra vào các ngày thứ 7 chủ nhật hàng tuần diễn ra các buổi học phật pháp, võ thuật cho các em nhỏ tại các ngôi chùa (Bình Lâu Tp.Hải Dương, Chùa Cảnh Linh huyện Kim Thành...) thời gian sắp tới trung tuần tháng 11 anh chị cũng mở thêm lớp tiếng Anh do chính người nước ngoài giảng dạy tại chùa Cảnh Linh huyện Kim Thành, và tiếp tục gieo duyên xây dựng giảng đường chùa Tịnh Xá xã Hồng Hưng Gia Lộc, Hải Dương.
 
Anh chị chia sẻ: Làm phật sự cũng không dễ dàng nhưng chỉ cần tâm huyết “đủ đức thì đến đủ duyên nương tựa", hết lòng hết sức deo duyên, những lúc mệt mỏi, nhìn vào thành quả của các tu sinh hay các bạn sinh viên biết nghe pháp, biết yêu thương cộng đồng và không ngừng phấn đấu trong học tập đó là niềm vui lớn nhất.
 
Trương Hoàng Giang
Trương Hoàng Giang
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ