Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 04/11/2015, 08:37 AM

Gia Lai: Bế mạc Đại giới đàn Cam Lộ Giác Ngộ

Tối 21/9/Ất Mùi (2/11/2015) tại chùa Minh Thành (phường Hội Phú.Tp.Pleku) đã tổ chức lễ bế mạc Đại Giới đàn Cam lộ Giác ngộ do BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai tổ chức.

Buổi lễ có sự chứng minh của HT.Thích Từ Hương, thành viên HĐCM GHPGVN; chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai; HT.Thích Viên Quán; HT.Thích Thông Đạt, Chứng minh BTS Phật giáo Gia Lai; Chư tôn đức tăng, ni BTS Phật giáo Gia Lai, Chư tôn đức Ban kiến đàn cùng 250 giới tử xuất gia và đông đảo quí quan khách phật tử cùng về tham dự.
 
Về phía chính quyền có ông Nguyễn Thành Cam, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG tỉnh; ông Phan Văn Mạnh,Trưởng phòng PA 88 Công an tỉnh Gia Lai cùng đại diện các Ban, nghành chức năng của tỉnh cùng về dự lễ.

TT.Thích Từ Vân, Phó ban Thường trực BTS PG Gia Lai, Phó Trưởng Ban kiến đàn tuyên đọc diễn văn bế mạc: “Đại Giới đàn Cam Lộ - Giác Ngộ PL.2559 do BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai tổ chức đã thành tựu tốt đẹp viên mãn trong niềm hỷ lạc vô biên của đại chúng. Trải qua 6 ngày diễn ra Giới đàn, Thập sư nhị bộ tăng, ni đã truyền trao Giới pháp cho các giới tử: Tỳ kheo, Tỳ kheo ni, Thức xoa Ma na, Sa di, Sa di ni, Bồ tát giới xuất gia cho 250 giới tử và  truyền giới Thập thiện và Bồ tát giới tại gia gần 500 giới tử cư sĩ…”
 
 
Tiếp theo TT.Thích Trí Thanh, Chánh Thư ký BTS PG Gia Lai thay mặt Ban tổ chức, Ban kiến đàn phát biểu cảm tạ hết lòng thành tâm đảnh lễ cảm niệm tri ân công đức lớn lao của Chư tôn Giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Chư tôn đức Hội đồng thập sư, Chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức tăng, ni, chư vị trụ trì các tự viện, tịnh xá trong và ngoài tỉnh. Trước đạo tình cao cả của Chư tôn đức không quản ngại tuổi già sức yếu, đường sá xa xôi, công tác phật sự đa đoan đã chấn tích quang lâm chứng minh đạo tràng, kính nguyện cầu Chư tôn đức pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, cửu trụ ta bà, hộ quốc an dân, xây dựng cõi nhân gian tịnh độ, tốt đời đẹp đạo.

Gửi lời tri ân đến lãnh đạo Chính quyền các cấp, các Ban, nghành đoàn thể đã tạo mọi điều kiện thuận duyên cho công tác phật sự trọng đại này, xin chân thành cám ơn và ghi nhận công đức TT.Thích Tâm Mãn trụ trì chùa Minh Thành, NT.Thích Nữ Hạnh Nguyện trụ trì chùa Bửu Sơn đã tận tâm, tận lực phát tâm cúng dường, đăng cai tổ chức giới đàn, xin ghi nhận công đức Chư tôn đức tăng ni, phật tử trong các tiểu ban tổ chức giới đàn: tiếp tân, tiếp lễ, thị giã, cư trú, âm thanh, ánh sáng, hương đăng, chung cổ, hành đường, trai soạn, trật tự, y tế v.v…đã túc trực trong các ngày qua phục vụ cho Đại giới đàn được thành tựu mỹ mãn.Kính chúc liệt quý vị thân tâm an lạc, phật sự viên thành.
 
 
Kết thúc buổi lễ là lời phát nguyện tri ân của các giới tử, dịp này Ban tổ chức có những phần quà động viên khen thưởng đến các giới tử đã đạt được những thành tích xuất sắc trong các chương trình khảo hạch tại Đại giới đàn.

Buổi sáng cùng ngày là nghi thức Cổ Phật khất thực, buổi chiều lễ Đăng đàn truyền Bồ tát giới và lễ Tấn hương cho các giới tử xuất gia.

Thường Chiếu - Ban TTTT PG tỉnh Gia Lai

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.