Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 07/04/2014, 13:43 PM

Gia Lai: Chùa Quan Âm - An Khê tổ chức khóa tu tuổi trẻ hướng thiện

Phật Giáo

Sáng Chủ Nhật 07/03/Giáp Ngọ (06/04/2014), tại chùa Quan Âm thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đã diễn ra khóa tu một ngày an lạc dành cho giới trẻ với chủ đề Tuổi trẻ hướng thiện (Trái tim từ bi).


 
Dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Quang Dũng trụ trì chùa Quan Âm, Thầy Thích Đồng Hảo trụ trì chùa Huệ Quang Bồng Sơn (Bình Định), Thầy Thích Đức Giáo cùng một số quý Thầy trong ban hướng dẫn khóa tu.   
 
 
Với mục đích giúp giới trẻ có khả năng nhận diện cuộc sống; cung cấp cho giới trẻ những kỹ năng tháo gỡ nội kết cũng như nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống, đồng thời chuyển hóa nhận thức và tâm lý tiêu cực trở thành tích cực, góp phần làm cho cuộc sống thêm phần giá trị và ý nghĩa.
 
 
 
Tới đây hơn 100 tu sinh được học hỏi không chỉ về Phật pháp mà các em còn được sinh hoạt, vui chơi những trò chơi rèn luyện sức khỏe và trí thông minh. Sau khi tham dự khóa tu chắc chắn một điều rằng các em sẽ cảm thấy quý trọng cuộc sống của mình hơn, biết yêu thương bố mẹ, đạo đức cũng từ đó mà vững mạnh.
 
 
 
Được biết chùa Quan Âm – An Khê tổ chức khoá tu dành cho giới trẻ mỗi tháng một kỳ vào ngày Chủ Nhật đầu tháng theo Âm lịch.

Đối tượng tham dự gồm nam, nữ thanh thiếu niên từ 12 đến 30 tuổi, không phân biệt tín ngưỡng tôn giáo và địa phương cư trú. Có nguyện vọng thể nghiệm và hành trì lời Phật dạy để chuyển hóa bản thân và nuôi dưỡng hạnh phúc. 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Phật sự địa phương 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Phật sự địa phương 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Phật sự địa phương 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Phật sự địa phương 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học