Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 15/04/2016, 17:10 PM

Gia Lai: Chùa Vĩnh Nghiêm khánh thành Đại hùng Bảo điện

Ngày 08/03/Bính Thân (14/04/2016), chùa Vĩnh Nghiêm (Pleiku, Gia Lai) đã tổ chức lễ khánh thành ngôi Đại hùng Bảo điện.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Từ Hương, chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai; HT.Thích Giác Trí chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Bình Định; HT.Thích Viên Quán chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai; HT.Thích Thanh Tùng, Ủy viên nghi lễ T.Ư, Phó trưởng hệ phái, kiêm tổng thư ký Hệ phái PG Vĩnh Nghiêm; TT.Thích Từ Vân  Ủy viên HĐTS - Phó ban TT BTS PG Gia Lai; NT.Thích nữ Hạnh Nguyện, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Gia Lai... cùng toàn thể chư tôn đức tăng, ni, trụ trì các tự viện, Kon Tum, Gia Lai, Bình Định… và đông đảo quý quan khách phật tử trong tỉnh cùng về dự lễ.
 
Tại buổi lễ Sư cô Thích nữ Minh Hậu trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm đã dâng lời phát biểu, cảm niệm tri ân sâu sắc đến chư tôn đức BTS PG Gia Lai, lãnh đạo chính quyền các cấp, quý thiện tín nam, nữ phật tử gần xa đã hết lòng yểm trợ tịnh tài, tịnh vật để ngôi Tam Bảo được hoàn thành trang nghiêm thanh tịnh như ngày hôm nay.
 
HT.Thích Thanh Tùng thay mặt hệ phái tổ đình Vĩnh Nghiêm có đôi lời tán thán, ghi nhận công đức của sư cô trụ trì, cùng tất cả chư ni và phật tử Vĩnh Nghiêm, đồng thời nhắn nhủ đến sư cô hết lòng hướng dẫn, tiếp độ chư ni và quần chúng phật tử tu tập để trú xứ ngày một hưng long, xứng danh Vĩnh Nghiêm.
 
 

Thường Chiếu - Ban TTTT PG Gia Lai

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo