Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 08/02/2015, 12:07 PM

Gia Lai: Chương trình Én xuân yêu thương tại xã Kon Pne, Kbang

Sáng ngày 05/02/2015 chương trình Én xuân yêu thương 2015 mang 600 suất quà trị giá hơn 200 triệu đồng về xã Kon Pne, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, nhằm mang chút quà nhỏ nhoi và hơi ấm yêu thương đến với bà con dân tộc nơi vùng sâu vùng xa trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi

Đoàn do Sư Siêu Đại - CLB Đoàn Sứ giả Như Lai chùa Bửu Quang (Q.Thủ Đức, Tp.HCM) làm trưởng đoàn, phối hợp cùng các nhóm Thiện nguyện Trái Tim Vàng, An Việt và nhóm Tình nguyện Nắng Xanh và đơn vị Đồng hành Từ thiện Gót Sen Hồng (chùa Giác Quang, Tp.HCM) do bạn Nguyễn Đức Sơn Tùng làm Chủ nhiệm cùng hơn 40 bạn trẻ là sinh viên.
 
Mặc dù đường đi rất xa phải vượt hơn 80km đường rừng lầy lội xe phải trung chuyển đến 12h đêm mới vào tới làng, nhưng nụ cười vẫn luôn giữ trên môi các cô các chú và các anh chị em tình nguyện viên, bời vì trong mỗi trái tim là mong mỏi mang những món quà đơn sơ, nhỏ bé, trao tận tay bà con dân tộc Ba Na ,nơi chưa có dấu chân thiện nguyện. 
 
 
 
Xã Kon Pne là xã cuối thuộc huyện Kbang, tỉnh Gia Lai tiếp giáp tỉnh Kon Tum. Có gần 500 hộ dân với gần 1.500 nhân khẩu chỉ phụ thuộc vào sản phẩm từ rừng, khoai mì,....trời lạnh buốt mà bà con co ro bên nhóm lửa rừng. Người dân Ba Na nơi đây thật chất phát, thật thà, lương thiện, lặn lội đi bộ suốt 7km đường rừng về xã khi hay tin có đoàn mang quà đến cho bà con. Nhìn ánh mắt những em thơ, hay cụ già không mang nổi quà mà lòng dâng nhiều cảm xúc.
 
 
 
Sư Siêu Đại đã tận tình trao những phần quà đến bà con,còn các bạn tình nguyện viên với sức trẻ đã tạo ra những trò chơi làm cho các em học sinh mê mãi quên cả nhận quà. 
 
 
 
Hy vọng và rất hy vọng sẽ có những đoàn Thiện nguyện về xã Kon Pne để chia sớt phần nào khó khăn cùng bà con nghèo và mang chút yêu thương đến các em thơ nơi vùng Tây Nguyên xa xôi này như lời những bạn trẻ nói: Nhất định chúng tôi sẻ trở lại nơi đây cùng bà con…

Ngọc Chơn

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Gieo mầm thiện 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Gieo mầm thiện 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Gieo mầm thiện 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Gieo mầm thiện 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.