Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 20/08/2014, 09:55 AM

Gia Lai: CLB Tấm Lòng Vàng tại An Khê giúp đỡ các em học sinh đến trường

Sáng ngày 23/07/Giáp Ngọ (18/08/2014) nhóm tình nguyện viên CLB Tấm Lòng Vàng tại An Khê vượt hơn 80km mang 80 suất quà tới xã Sơ Ró trao cho các em học sinh nơi đây.

Sáng ngày 23/07/Giáp Ngọ (18/08/2014) nhóm tình nguyện viên CLB Tấm Lòng Vàng tại An Khê cùng phối hợp anh Nguyễn Khắc Thiện - Trưởng ban Thông tin văn hóa thị xã An Khê đã vượt hơn 80km mang những phần quà nhỏ nhoi được sự ủng hộ từ hai nhóm từ thiện (Đôi cánh tình nguyện và Kho sách tình thương là những nhóm từ thiện kết nối nhau trên facebook) đã cùng chung tay quyên góp 80 suất quà gồm (học sinh cấp 2) mỗi suất 1 bộ sách giáo khoa, 10 cuốn vở, 1 bộ đồng phục; (học sinh cấp 1) mỗi em 1 bộ đồng phục, sách giáo khoa và 5 quyển tập cùng bút, màu, gôm, tẩy, bánh kẹo v.v…
 
Xã Sơ Ró là một xã vùng sâu thuộc huyện Kong Chro, tỉnh Gia Lai người dân đa phần là dân tộc thiểu số, thỉnh thoảng có vài hộ người Kinh vào định cư mua bán. Đời sống sinh hoạt thấp nên đến ngày khai trường các em đến lớp chỉ có khoảng 20% là có đồng phục sách vở đầy đủ. Nên với tâm nguyện chia sẻ yêu thương cùng em đến trường, chúng tôi đã làm nhịp cầu mang những món quà nhỏ nhoi, mong góp một phần làm cho các em có cơ hội đến trường trong màu trắng tinh khôi và có đầy đủ sách vở dụng cụ tạo điều kiện học tập tốt hơn.
 
Qua trao đổi cùng giáo viên sở tại, anh chị vô cùng hân hoan thay mặt cho các em gửi lời cảm ơn sâu sắc đếm những nhóm tình nguyện đã mang tình thương đến bà con dân tộc vùng sâu, vùng xa.
   
Bên cạnh với một xã nghèo, số lượng học sinh cấp 2 là 120 em, cấp một 3 là 383 em thì số quà nhỏ nhoi này chỉ đáp ứng một phần rất nhỏ cho các em học sinh, nên chính quyền và thầy cô sở tại mong ước có nhiều mạnh thường quân quan tâm ủng hộ thêm dù là sách cũ hay đồng phục cũ cũng là niềm hạnh phúc với học sinh một xã nghèo như Sơ Ró.
   
Hỏi một em học sinh rằng em thấy cần gì nhất? em trả lời: con muốn mùa lạnh có một chiếc áo ấm.Ôi! một ước muốn nhỏ nhoi.
     
Trên chặng đường trở về tôi luôn trăn trở làm thế nào mùa đông năm nay có được 200 chiếc áo ấm để các em sưởi ấm tấm thân còm cõi giữa cái lạnh của núi rừng Tây Nguyên.
     
Muốn thực hiện điều này cần sự chung tay của mọi người lắm thay!

Ngọc Chơn   

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Gieo mầm thiện 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Gieo mầm thiện 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Gieo mầm thiện 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Gieo mầm thiện 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.