Phật Giáo

Gia Lai: Đại hội PG huyện Chư Păh, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ năm, 27/09/2016 | 08:28

Sáng ngày 25/08/Bính Thân (25/09/2016) tại chùa Bửu Minh (thôn 01, xã Nghĩa Hưng) Văn phòng BTS Phật giáo huyện Chư Păh diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tham dự có HT.Thích Từ Hương, Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai; Chư tôn đức TT BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai; Chư tôn đức tăng ni Trưởng BTS Phật giáo các huyện, thị trong tỉnh cùng về tham dự.
Chư tôn đức tham dự đại hội
 
Đại diện các cấp chính quyền có ông Nguyễn Danh Xuân, Phó trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo; ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Păh; ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng; cùng các ban, ngành và 150 đại biểu quan khách, phật tử đã về tham dự.
 
Cứ mỗi lần tham dự Đại hội các cấp Phật giáo, hay tham dự các khóa hội thảo, bồi dưỡng, các phật sự quan trọng là chúng ta chợt nhớ đến câu nói sâu sắc, uyên thâm của HT.Thích Trí Thủ "những gì chúng tôi làm cho dân tộc, cũng có nghĩa là làm cho Phật giáo. Những gì chúng tôi làm cho Phật giáo cũng có nghĩa là làm cho dân tộc".

Và hai câu nói của Thiền sư Đạo Viên thuộc Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đời Trần, nói với vua Trần Thái Tông:

"- Trong núi vốn không có Phật, Phật ở trong tâm ta. Nếu tâm ta lắng lại và trí tuệ xuất hiện thì đó chính là Phật. Nếu bệ hạ giác ngộ được chân lý ấy thì tức khắc thành Phật ngay tại chỗ, không phải đi tìm cực nhọc ở bên ngoài.

- Phàm đã làm vua, thì không còn có thể theo ý thích của riêng mình được nữa, phải lấy ý muốn của dân làm ý muốn của mình; phải lấy lòng dân làm lòng của mình. Nay dân đã muốn vua về, thì vua không về làm sao được? Tuy nhiên sự nghiên cứu nội điển xin bệ hạ đừng phút nào quên."
 
Đại hội đã diễn ra trong tinh thần hoan hỷ, hòa hợp, kết nối đạo đời, thành công viên mãn. TT.Thích Giác Tâm tiếp tục đảm nhiệm cương vị Trưởng BTS Phật giáo huyện; Đại đức Giác Khánh, Thường Chiếu, Sư cô Thích Nữ Nhật Nguyện, nhận nhiệm vụ trong cương vị phó ban, cùng 5 ủy viên khác.

Với nhiệm vụ mới mà đại hội Phật giáo huyện Chư Păh giao phó, tân BTS Phật giáo huyện Chư Păh chúng con xin ghi nhớ lời dạy của HT.Thích Trí Thủ, lời dạy của Thiền sư Đạo Viên với vua Trần Thái Tông.

Tin: Ban TTTT Phật giáo Gia Lai
Ảnh: Đình Phương
Gia Lai
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z