Phật Giáo

Gia Lai, Đồng Tháp: Khai giảng khóa An cư PL.2561

Thứ năm, 12/06/2017 | 08:59

Sáng 16/05/Đinh Dậu (10/06/2017) Chư tăng Phật giáo Gia Lai đã trang nghiêm tổ chức lễ Kiết giới An cư tại Trường hạ chùa Bửu Thắng (04A Sư Vạn Hạnh, Tp.Pleiku).

 
HT.Thích Từ Hương, Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai làm thiền chủ; HT.Thích Tâm Tường, Trưởng BTS Phật giáo Gia Lai trụ trì chùa Bửu Thắng làm hóa chủ.

Sau khi niệm hương, đảnh lễ chư Phật, liệt vị Tổ sư, chư Tăng đã làm lễ tác Pháp Yết ma, khai chung bảng và xướng Giới tướng của nội, ngoại Giới trường.

Được biết toàn tỉnh gồm có 5 trú xứ An cư, tất cả khoảng 260 hành giả. Chùa Bửu Thắng là một trong những điểm an cư chính của tỉnh nơi đây có 80 vị, ngoài ra có chùa Bửu Sơn là điểm An cư của Ni giới Bắc tông, tịnh xá Ngọc Phúc điểm an cư cho Chư tăng hệ phái khất sĩ, và Ngọc Trung điểm an cư cho ni giới Khất sĩ, cuối cùng là trú xứ An cư chùa Bửu Tịnh thị xã Ayunpa thuộc hệ phái Bắc tông.
 
Cuối buổi lễ Hòa thượng thiền chủ có đôi lời nhắn nhủ đến chư hành giả an cư: Căn cứ vào Tỳ ni Luật tạng, an cư là sinh hoạt truyền thống đã được đức Phật chế định hơn 2000 năm qua và vẫn mãi được tương tục tiếp nối đến tận bây giờ cho đến muôn đời sau. Truyền thống quý báu này nhằm giúp cho những người con Phật có cơ hội thúc liễm thân tâm, trau giồi Giới - Định - Tuệ, nỗ lực tinh cần tu tập nhiều hơn trong 3 tháng mùa mưa. Hòa thượng nhắn nhủ chư hành giả hãy hết lòng tinh tấn vì tương lai, mạng mạch Phật pháp. Đức Thế Tôn có dạy: “Giới luật còn là Phật pháp còn, Giới luật là thọ mạng của Phật pháp”.

Thường Chiếu - Ban TTTT PG Gia Lai

Đồng Tháp: Điểm hạ thứ 06 khai giảng

Chiều ngày 16/5/Đinh Dậu (10/06/2017), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã khai mạc điểm Hạ thứ 06, điểm Hạ cuối tại chùa Giác Tôn (huyện Châu Thành), dành Chư ni tập trung cho 84 hành giả.
 
Đến tham dự HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM; cùng Chư tôn đức Chứng BST GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; TT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Ni trưởng TN Như Hòa, Chứng minh Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Chư tôn đức 11 ban ngành, đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp cũng về tham dự.

Có sự hiện diện Hóa chủ Trường hạ chùa Giác Tôn Ni sư Thích Nữ Như Chánh, Chư tăng, ni trong Ban chức sự, Ban quản chúng Trường hạ và 84 hành giả an cư.
 
 
Toàn thể hành giả an cư đã đối trướng Chư tôn đức phát nguyện thọ trì giới pháp theo đúng nội quy, các thời khóa tu tại hạ trường.

Thượng tọa Thích Chơn Minh, Trưởng ban chỉ đạo thay mặt Ban chứng minh đạo từ sách tấn cho hành giả, Chư tôn đức Ban giảng huấn, Ban giám hạ sẽ hướng dẫn cho hành giả tu học trong suốt thời gian quy định của Ban chỉ đạo.

Thích Huệ Nghiêm
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z