Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 12/06/2017, 08:59 AM

Gia Lai, Đồng Tháp: Khai giảng khóa An cư PL.2561

Sáng 16/05/Đinh Dậu (10/06/2017) Chư tăng Phật giáo Gia Lai đã trang nghiêm tổ chức lễ Kiết giới An cư tại Trường hạ chùa Bửu Thắng (04A Sư Vạn Hạnh, Tp.Pleiku).

 
HT.Thích Từ Hương, Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai làm thiền chủ; HT.Thích Tâm Tường, Trưởng BTS Phật giáo Gia Lai trụ trì chùa Bửu Thắng làm hóa chủ.

Sau khi niệm hương, đảnh lễ chư Phật, liệt vị Tổ sư, chư Tăng đã làm lễ tác Pháp Yết ma, khai chung bảng và xướng Giới tướng của nội, ngoại Giới trường.

Được biết toàn tỉnh gồm có 5 trú xứ An cư, tất cả khoảng 260 hành giả. Chùa Bửu Thắng là một trong những điểm an cư chính của tỉnh nơi đây có 80 vị, ngoài ra có chùa Bửu Sơn là điểm An cư của Ni giới Bắc tông, tịnh xá Ngọc Phúc điểm an cư cho Chư tăng hệ phái khất sĩ, và Ngọc Trung điểm an cư cho ni giới Khất sĩ, cuối cùng là trú xứ An cư chùa Bửu Tịnh thị xã Ayunpa thuộc hệ phái Bắc tông.
 
Cuối buổi lễ Hòa thượng thiền chủ có đôi lời nhắn nhủ đến chư hành giả an cư: Căn cứ vào Tỳ ni Luật tạng, an cư là sinh hoạt truyền thống đã được đức Phật chế định hơn 2000 năm qua và vẫn mãi được tương tục tiếp nối đến tận bây giờ cho đến muôn đời sau. Truyền thống quý báu này nhằm giúp cho những người con Phật có cơ hội thúc liễm thân tâm, trau giồi Giới - Định - Tuệ, nỗ lực tinh cần tu tập nhiều hơn trong 3 tháng mùa mưa. Hòa thượng nhắn nhủ chư hành giả hãy hết lòng tinh tấn vì tương lai, mạng mạch Phật pháp. Đức Thế Tôn có dạy: “Giới luật còn là Phật pháp còn, Giới luật là thọ mạng của Phật pháp”.

Thường Chiếu - Ban TTTT PG Gia Lai

Đồng Tháp: Điểm hạ thứ 06 khai giảng

Chiều ngày 16/5/Đinh Dậu (10/06/2017), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã khai mạc điểm Hạ thứ 06, điểm Hạ cuối tại chùa Giác Tôn (huyện Châu Thành), dành Chư ni tập trung cho 84 hành giả.
 
Đến tham dự HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM; cùng Chư tôn đức Chứng BST GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; TT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Ni trưởng TN Như Hòa, Chứng minh Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Chư tôn đức 11 ban ngành, đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp cũng về tham dự.

Có sự hiện diện Hóa chủ Trường hạ chùa Giác Tôn Ni sư Thích Nữ Như Chánh, Chư tăng, ni trong Ban chức sự, Ban quản chúng Trường hạ và 84 hành giả an cư.
 
 
Toàn thể hành giả an cư đã đối trướng Chư tôn đức phát nguyện thọ trì giới pháp theo đúng nội quy, các thời khóa tu tại hạ trường.

Thượng tọa Thích Chơn Minh, Trưởng ban chỉ đạo thay mặt Ban chứng minh đạo từ sách tấn cho hành giả, Chư tôn đức Ban giảng huấn, Ban giám hạ sẽ hướng dẫn cho hành giả tu học trong suốt thời gian quy định của Ban chỉ đạo.

Thích Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Toàn cảnh ngôi chùa 2.500 tuổi, gắn 4.531 viên kim cương, dát 90 tấn vàng

Toàn cảnh ngôi chùa 2.500 tuổi, gắn 4.531 viên kim cương, dát 90 tấn vàng

HomeAZ 03/08/2020, 16:41

Được coi là ngôi chùa Phật giáo kỳ vĩ nhất Myanmar, chùa Shwedagon là kiệt tác kiến trúc với ngọn tháp và thân dát vàng, cao gần 110m, được bao phủ khoảng 90 tấn vàng ròng, trên đỉnh nạm 4.531 viên kim cương.

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Phật sự địa phương 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Phật sự địa phương 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Phật sự địa phương 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học