Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/03/2016, 09:55 AM

Gia Lai: Hòa thượng Thích Tâm Tường ra mắt sách về Phật giáo đời Trần

HT.Thích Tâm Tường đã ký tặng sách cho các độc giả và chụp ảnh lưu niệm cùng các quan khách, bạn đồng tu và các môn đệ trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi.

Sáng ngày 15/03/2016 (07/02/Bính Thân) tại giảng đường chùa Bửu Thắng số 04a đường Sư Vạn Hạnh Tp.Pleiku, tỉnh Gia Lai, Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh, Nhà Xuất Bản Văn Học phối hợp với Trung tâm UNESCO nghiên cứu ứng dụng Phật học Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm và giới thiệu hai cuốn sách: Phật giáo đời Trần - cách tiếp cận từ lịch sử và cuốn Thơ Thiền Lý Trần_Tinh tuyển và bình chú của HT.Thích Tâm Tường, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai (tức Tiến sĩ Nguyễn Xuân Mai).

Chư Tôn đức tăng, ni trong tỉnh, tăng ni sinh Trường TCPH, các bạn đồng tu, môn đệ của Hòa thượng đến từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, đại diện các cơ quan hữu quan của địa phương đã đến tham dự, tham gia tham luận tọa đàm về lịch sử và thơ thiền thời Lý - Trần.

Ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật học, Ban Tôn giáo Chính Phủ đã tham dự và có bài phát biểu tham luận tại buổi tọa đàm.
        
Nhà văn Lê Anh Dũng thay mặt BTC tuyên bố lý do khai mạc buổi hội thảo, trong bài phát biểu chào mừng quý chư tôn đức, quan khách và các bạn đồng tu, HT.Thích Tâm Tường đã nêu lên phát nguyện của mình sau khi tốt nghiệp học vị Tiến sĩ từ Đại học Dehli ấn độ trở về, năm 1999, Hòa thượng thực hiện đề tài làm tài liệu tham khảo cho tăng, ni sinh với đề tài Phật giáo đời Trần - cách tiếp cận từ lịch sử, đến năm 2012 thì hoàn thành, đồng thời cuốn sách Thơ Thiền Lý - Trần, tinh tuyển và chú giải, Hòa thượng cũng thực hiện nhằm mục địch làm tài liệu cho tăng, ni sinh tham khảo, nhưng đến nay được công chúng cùng các nhà học giả, nhà văn, nhà thơ đánh giá và cho ra mắt giới thiệu rộng rãi ra công chúng đó cũng là niềm khích lệ to lớn đối với tác giả.

Tại buổi tọa đàm, đã có 9 bài phát biểu nhằm phân tịch, làm sáng tỏ những giá trị lịch sử của tư tưởng Phật giáo đời Trần trong cuốn sách của tác giả, đồng thời các nghệ nhân ngâm thơ đã thể hiện các bài thơ thiền đã được Hòa thượng Thích Tâm Tường đưa vào chú giải, tinh tuyển trong cuốn sách ra mắt hôm nay. 

Cuối buổi tọa đàm, Hòa thượng Thích Tâm Tường đã ký tặng sách cho các độc giả và chụp ảnh lưu niệm cùng các quan khách, bạn đồng tu và các môn đệ trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi.     
 
 

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Sách Phật giáo 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Sách Phật giáo 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Sách Phật giáo 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Sách Phật giáo 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo