Phật Giáo

Gia Lai: Hội nghị giao ban Phật giáo các tỉnh Tây Nguyên

Thứ năm, 30/04/2016 | 10:25

Chiều 28/04/ 2016, tại chùa Minh Thành (Tp.Pleiku, Gia Lai) đã diễn ra phiên họp giao ban giữa chư tôn đức với BTS GHPGVN các tỉnh Tây Nguyên (Gia Lai, Đăk Nông, Kon Tum và Bình Định)

Chủ trì hội nghị có TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH; TT.Thích Huệ Thông, UV Thư ký HĐTS, Phó VP II T.ƯGH; HT.Thích Tấn Đạt, HT.Thích Giác Liêm và đại diện chư tôn đức lãnh đạo giáo hội BTS PG các tỉnh thành. Về phía chính quyền có: Ông Nguyễn Văn Nô, Phó trưởng Ban tôn giáo tỉnh Gia Lai cùng có mặt tham dự hội nghị.
 
Mở đầu, TT.Thích Huệ Thông đề dẫn chương trình hội nghị. Theo đó, Thượng tọa thông báo các vấn đề Trung ương chỉ đạo bằng văn bản trong thông tư 005 định hướng giải quyết bao gồm các vấn đề như: tổ chức tự viện, tăng ni xuất gia thọ giới, cầu y chỉ sư, tấn phong giáo phẩm, quản lý tăng ni, hoạt động tôn giáo, thuyên chuyển hoạt động tôn giáo, hoạt động quốc tế của tổ chức, cá nhân của người nước ngoài tại Việt Nam; thông tư 474/TT HĐTS ngày 12/12/2015 về việc hướng dẫn đăng ký hoạt động của các đạo tràng, v.v…
 
Đại diện BTS PG tỉnh Gia Lai, TT.Thích Giác Tâm, Phó BTS kiêm Trưởng Ban TTTT PG tỉnh phát biểu chào mừng Hội nghị, gửi lời tri ân đến chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GH đã không ngại đường xá xa xôi, quan lâm về đây để quan tâm, lắng nghe nhằm  nắm bắt được những khó khăn, vướng mắt tại các địa phương gặp phải. Từ đó, T.Ư GH có được những điều chỉnh kịp thời nhằm giúp cho Phật giáo tại các địa phương được hoạt động một cách hiệu quả nhất, và để cho tình hình Phật sự của GHPGVN ngày một phát triển nhịp nhàng.

Sau khi lần lượt lắng nghe báo cáo tình hình hoạt động phật sự tại các tỉnh thành. TT.Thích Thiện Thống trả lời, đút kết hội nghị tuần tự giải đáp các khó khăn vướng mắt mà BTS PG các tỉnh trình bày, Thượng tọa xin ghi nhận các ý kiến đóng góp và sẻ trình bày các vấn đề ở kỳ họp sơ kết tại Văn phòng II T.ƯGH để có hướng giải quyết cụ thể giúp cho hoạt động phật sự tại các địa phương ngày một hanh thông thuận lợi.

Thường Chiếu
Thường Chiếu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z