Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 30/04/2016, 10:25 AM

Gia Lai: Hội nghị giao ban Phật giáo các tỉnh Tây Nguyên

Chiều 28/04/ 2016, tại chùa Minh Thành (Tp.Pleiku, Gia Lai) đã diễn ra phiên họp giao ban giữa chư tôn đức với BTS GHPGVN các tỉnh Tây Nguyên (Gia Lai, Đăk Nông, Kon Tum và Bình Định)

Chủ trì hội nghị có TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH; TT.Thích Huệ Thông, UV Thư ký HĐTS, Phó VP II T.ƯGH; HT.Thích Tấn Đạt, HT.Thích Giác Liêm và đại diện chư tôn đức lãnh đạo giáo hội BTS PG các tỉnh thành. Về phía chính quyền có: Ông Nguyễn Văn Nô, Phó trưởng Ban tôn giáo tỉnh Gia Lai cùng có mặt tham dự hội nghị.
 
Mở đầu, TT.Thích Huệ Thông đề dẫn chương trình hội nghị. Theo đó, Thượng tọa thông báo các vấn đề Trung ương chỉ đạo bằng văn bản trong thông tư 005 định hướng giải quyết bao gồm các vấn đề như: tổ chức tự viện, tăng ni xuất gia thọ giới, cầu y chỉ sư, tấn phong giáo phẩm, quản lý tăng ni, hoạt động tôn giáo, thuyên chuyển hoạt động tôn giáo, hoạt động quốc tế của tổ chức, cá nhân của người nước ngoài tại Việt Nam; thông tư 474/TT HĐTS ngày 12/12/2015 về việc hướng dẫn đăng ký hoạt động của các đạo tràng, v.v…
 
Đại diện BTS PG tỉnh Gia Lai, TT.Thích Giác Tâm, Phó BTS kiêm Trưởng Ban TTTT PG tỉnh phát biểu chào mừng Hội nghị, gửi lời tri ân đến chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GH đã không ngại đường xá xa xôi, quan lâm về đây để quan tâm, lắng nghe nhằm  nắm bắt được những khó khăn, vướng mắt tại các địa phương gặp phải. Từ đó, T.Ư GH có được những điều chỉnh kịp thời nhằm giúp cho Phật giáo tại các địa phương được hoạt động một cách hiệu quả nhất, và để cho tình hình Phật sự của GHPGVN ngày một phát triển nhịp nhàng.

Sau khi lần lượt lắng nghe báo cáo tình hình hoạt động phật sự tại các tỉnh thành. TT.Thích Thiện Thống trả lời, đút kết hội nghị tuần tự giải đáp các khó khăn vướng mắt mà BTS PG các tỉnh trình bày, Thượng tọa xin ghi nhận các ý kiến đóng góp và sẻ trình bày các vấn đề ở kỳ họp sơ kết tại Văn phòng II T.ƯGH để có hướng giải quyết cụ thể giúp cho hoạt động phật sự tại các địa phương ngày một hanh thông thuận lợi.

Thường Chiếu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo