Phật Giáo

Gia Lai: Hơn 200 đại biểu tôn giáo dự Hội nghị phổ biến pháp luật

Thứ năm, 13/07/2017 | 10:56

Sáng ngày 13/07/2017, tại khách sạn Pleiku (Tp.Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Hội nghị phổ biến pháp luật cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành đang hoạt động tôn giáo tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên do Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức.

 
Tham dự Hội nghị có ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban TT BTG Chính phủ; bà Huỳnh Nữ Thu Hà, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai và hơn 200 đại biểu đại diện cho các tổ chức tôn giáo đang hoạt động trên địa bàn 17 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
 
Trong thời gian 2 ngày (từ ngày 13-14/07/2017), Đại biểu tham dự hội nghị sẽ được nghe các báo cáo viên giới thiệu khái quát tình hình tôn giáo ở Việt Nam và phổ biến những nội dung cơ bản về quan điểm, chính sách pháp luật hiện hành của nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; chính sách pháp luật về đất đai, xây dựng có liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, đặc biệt là Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo và những điểm mới cơ bản của Luật. 

Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo gồm 9 chương, 68 điều quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo; tổ chức tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018.
 
Hội nghị phổ biến pháp luật lần này là việc làm thiết thực và ý nghĩa, giúp các chức sắc, chức việc, nhà tu hành hiểu đúng, đầy đủ và toàn diện Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo, đưa Luật đi sâu vào cuộc sống để thực hiện đúng quy định của Luật.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z