Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 22/08/2014, 11:17 AM

Gia Lai: Khóa Bồi dưỡng Đạo hạnh lần thứ 8 Giáo đoàn III

Nhằm “Bồi dưỡng đạo hạnh” cho các Sa di, Sa di ni và tập sự trong Giáo đoàn III, mỗi năm Giáo đoàn có tổ chức 3 khóa bồi dưỡng mỗi khóa 10 ngày được tổ chức theo chu kỳ mùa xuân, hạ, đông.

Đến nay, Giáo đoàn đã tổ chức thành công viên mãn 7 khóa, luân phiên theo từng tịnh xá đăng cai, từ vùng Cao Nguyên Đà Lạt đến Tây Nguyên Đắc Lắc, Gia Lai rồi Tổ đình Nam Trung duyên hải miền Trung. Lần thứ 8 này thể theo sự thống nhất của toàn thể Chư tôn đức tăng, ni trong Giáo đoàn ngày Rằm tháng Bảy vừa qua tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai), do Ni trưởng Hiệp Liên là Hóa chủ sẽ là điểm tập trung tu học cho các khóa sinh, là các vị Sa di, Sa di ni và tập sự đến thọ học từ ngày 26/07 đến 07/08/Giáp Ngọ (21 đến 31/08/2014).
 
Sáng hôm nay, trước giờ khai mạc khóa tu, dưới sự hướng dẫn của Chư tôn Thiền đức lãnh đạo Giáo đoàn, tăng ni và hơn 120 hành giả về tu học đã khất thực truyền thống giữa niềm hân hoan vô bờ bến của bà con địa phương và phật tử gần xa khi được cúng dường gieo duyên cho những vị khất sĩ có chí xuất trần đi giữa dòng đời.
   
Tiếp theo là lễ khai mạc khóa Bồi dưỡng, về chứng minh tham dự Chư vị Tôn đức Chứng minh cũng như lãnh đạo Giáo đoàn III, hệ phái Khất sĩ, cùng hơn 150 hành giả từ các miền tịnh xá về tham dự.
 
Sư Giác Minh Tôn cùng hơn 150 khóa sinh đê đầu đảnh lễ đọc bài cảm tưởng nhân lễ khai mạc khóa tu, từng dòng cảm xúc của hành giả khi được sự quan tâm của Chư tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn đã mở những khóa Bồi dưỡng Đạo hạnh, nhằm giúp cho hàng hậu tấn vững bước trở thành một vị Sa môn chân chính và tiến bộ trên con đường tìm cầu giác ngộ giải thoát.
       
Được biết Chư tôn Thiền đức đã được cung thỉnh sẽ lần lượt quan lâm trong 10 ngày để truyền trao về các môn học: Các bài học Sa di, Giáo lý căn bản, lịch sử Hệ phái, Lịch sử Giáo đoàn, cách hành thiền, Chơn Lý. Ngoài ra, Chư tôn đức sẽ dành thời gian chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để giúp cho những vị hành giả mới chập chững vào cửa đạo vượt qua những chướng ngại trong đời sống tu tập.
 
 
Hòa thượng Giác Thuận thay mặt cho Chư tôn đức trong Giáo đoàn đã ban đạo từ, nhắc nhở quí vị hành giả cần tinh tấn tu học, tập khép mình, sống chung tu học, nhất là chuyên cần đọc, tụng, học thuộc lòng Chơn lý Tổ Sư, hành trì theo con đường Giới-Định-Tuệ. Không chỉ tinh cần trong 10 ngày mà mỗi  khóa sinh phải luôn luôn giữ gìn oai nghi cử chỉ, tu tập theo đường lối mà Tổ Thầy, Sư trưởng đã dày công giáo dưỡng.
 
 
 
 
 

Ngọc Chơn

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.